Trong lúc vào thăm rẫy, ông Da phát hiện vườn tiêu của gia đình bị cháy khiến 500 trụ tiêu và một số tài sản khác bị thiêu rụi. 

Ngày 17/4, ông Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy rẫy hồ tiêu tại tiểu khu 1266.

500 goc tieu cua nong dan bi thieu rui nghi phong hoa do mau thuan
Vườn tiêu nhà ông Da bị thiêu rụi sau hỏa hoạn.

Theo ông Thuận, rẫy hồ tiêu bị cháy là của ông Trần Da (SN 1974, trú huyện Buôn Đôn) và vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột điều tra, làm rõ nguyên nhân.

"Nhận thông tin vụ cháy, lực lượng chức năng lập tức đến ứng cứu. Tuy nhiên, do khu vực rẫy của ông Da xa khu dân cư nên khi lực lượng chức năng đến nơi thì ngọn lửa đã thiêu rụi vườn tiêu", ông Thuận nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Da cho biết, chiều 14/4, ông vào thăm rẫy thì phát hiện vườn tiêu tại tiểu khu 1266 (xã Hòa Xuân) bốc cháy nên báo cơ quan chức năng địa phương nhưng do vị trí rẫy nằm xa khu dân cư nên ngọn lửa lan nhanh thiêu rụi cả vườn tiêu.

"Trước khi xảy ra cháy, giữa tôi và một số người có rẫy bên cạnh có mâu thuẫn do tranh giành nguồn nước tưới cây trồng. Đây có thể là vụ phóng hỏa trả thù. Vụ cháy khiến 500 trụ tiêu, 16 cây điều và toàn bộ ống nước để tưới bị thiêu rụi. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình từ 8 năm nay", ông Da nói.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột điều tra để làm rõ nguyên nhân.

500 goc tieu cua nong dan bi thieu rui nghi phong hoa do mau thuan Đòn trả thù của người đàn ông bị nhân tình ghẻ lạnh

Ấm ức khi bị người tình lạnh nhạt và chưa trả hết tiền vay, Dũng xông vào nhà đâm hai con của bà này, tưới ...

500 goc tieu cua nong dan bi thieu rui nghi phong hoa do mau thuan Vụ cháy khiến 13 người chết: Nếu do con người phóng hỏa thì xử lý thế nào?

Hiện nguyên nhân vụ cháy khiến 13 người chết ở TP.HCM đang được công an tích cực vào cuộc điều tra. Công an không loại ...

https://vtc.vn/500-goc-tieu-cua-nong-dan-bi-thieu-rui-nghi-phong-hoa-do-mau-thuan-d393661.html

VTC News