Quốc tế
01/02/2018 23:191.700 cơ sở quân sự Mỹ lâm nguy
Theo nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ, số lượng cơ sở quân sự bị tác động lên đến 1.700, từ những căn cứ lớn cho đến tiền đồn.
Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một báo cáo đi kèm khảo sát: "Biến đổi khí hậu có thể thay đổi môi trường mà chúng ta đang hoạt động và thực hiện sứ mệnh. Nếu thời tiết khắc nghiệt khiến cho các cơ sở quan trọng của Mỹ không thể sử dụng được hoặc đòi hỏi những giải pháp tốn kém, cần nhiều công sức thì đó là tác động không thể chấp nhận".
![]() |
Một căn cứ quân sự của Mỹ tại tỉnh Okinawa – Nhật Bản. Ảnh: Stripes
Cuộc khảo sát của Lầu Năm Góc đã tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu lên khoảng 3.500 cơ sở quân sự Mỹ trên toàn thế giới.
Theo các nhân viên quân sự tại mỗi cơ sở, những tài sản quân sự thường bị hư hại chủ yếu là sân bay, hạ tầng năng lượng và hệ thống nước.
Ông John Conger, một nhà phân tích chính sách cấp cao tại Trung tâm Khí hậu và An ninh ở Washington, nhìn nhận báo cáo cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà lập pháp về nguy cơ mà tình trạng biến đổi khí hậu đặt ra đối với an ninh quốc gia.
Nghiên cứu được công bố vào cuối tuần trước và chỉ mới thu hút sự chú ý của dư luận trong tuần này.
Phát hiện mới của Lầu Năm Góc cũng mâu thuẫn với quan điểm của Tổng thống Donald Trump, người nhiều lần nghi ngờ những nghiên cứu khoa học chính thống về biến đổi khí hậu.
Ông chủ Nhà Trắng vào năm ngoái quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu ký kết năm 2015.
| 4 vụ mất tích bí ẩn của máy bay, tàu chiến Mỹ tại 'tam giác quỷ' Bermuda
Nhiều vụ mất tích của khí tài quân sự Mỹ trên tam giác quỷ Bermuda trong 100 năm qua vẫn chưa có lời giải. |
| Trực thăng quân sự Mỹ 'sập sàn' vì bẻ cua ẩu
Phi công vào cua ẩu khi di chuyển trên đường băng khiến trực thăng MH-60S của hải quân Mỹ gãy càng, sập đuôi xuống đất. |
| Trực thăng quân sự Mỹ bay qua trường học ở Nhật, Tokyo lên án
Nhật chỉ trích quân đội Mỹ vì vi phạm cam kết không để trực thăng quân sự bay qua trường học cạnh căn cứ của ... |
Xuân Mai (Theo Reuters)
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (34 phút trước)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (50 phút trước)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (1 giờ trước)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (1 giờ trước)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (2 giờ trước)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (3 giờ trước)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (3 giờ trước)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (3 giờ trước)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (4 giờ trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (4 giờ trước)
