Thể thao
01/09/2017 02:53Zverev và Kyrgios cùng dừng bước ở Mỹ Mở rộng 2017
Sau hai danh hiệu Masters 1000 trong năm nay, người em nhà Zverev được chờ đợi trở thành thách thức đáng gườm đối với “cây đa, cây đề” Roger Federer và Rafael Nadal. Tại Italy Mở rộng trên mặt sân đất nện hồi tháng 5, Zverev nhẹ nhàng đánh bại Novak Djokovic 6-4, 6-3 trong trận chung kết. Tỷ số đó được lặp lại, chỉ hoán đổi thứ tự giữa hai set, khi anh oai hùng lên ngôi vương Rogers Cup (Canada Mở rộng) ngay trước mũi Federer.
Nhưng hy vọng của người hâm mộ về tài năng trẻ mới làng banh nỉ đã tụt giảm chóng vánh khi Zverev chịu gác vợt trước Borna Coric với tỷ số 6-3, 5-7, 6-7 (1), 6-7 (4) ở vòng hai. Dù đang sở hữu sáu danh hiệu ATP, Zverev vẫn non nớt ở các giải Grand Slam, vốn áp dụng thể thức năm set đấu đòi hỏi thể lực bền bỉ và khả năng phân phối sức lực hợp lý.
![]() |
| Zverev được kỳ vọng nhất trong nhóm "thế hệ trẻ" làng banh nỉ. Ảnh: Reuters. |
Tay vợt người Đức sớm có break ở game thứ sáu trong set đầu tiên, vươn lên dẫn 4-2. Bằng khả năng giao bóng thần tốc, anh không cho đối thủ cơ hội gỡ gạc. Nhưng trong set hai, người để mất điểm vào thời điểm quan trọng lại là Zverev. Anh bị Coric bẻ break đúng ở game bản lề, tạo điều kiện cho tay vợt thứ 61 ATP kết thúc set với tỷ số 7-5.
Sau những biến cố này, hai tay vợt đều mới 20 tuổi tỏ ra lợi hại mỗi khi cầm giao, không mắc sai lầm nào trong những set sau đó. Nhưng khi phải sát phạt nhau trên loạt tie-break, Coric bất ngờ thi đấu vượt trội và thắng liền set ba và bốn với cách biệt không nhỏ. Tình huống căng thẳng nhất trận diễn ra ở game 12 của set bốn. Coric cầm giao nhưng bị dẫn tới 0-40, đối mặt ba set point. Nhưng tay vợt người Croatia vẫn cứu nguy thành công. Zverev chịu gác vợt với 11 cơ hội giành điểm break, nhưng chỉ tận dụng được một lần duy nhất.
Sau ba lần tham dự Mỹ Mở rộng, thành tích tốt nhất của tay vợt sinh năm 1997 vẫn chỉ dừng ở vòng hai. Xét rộng hơn ở các giải Grand Slam, vòng bốn Wimbledon là đỉnh cao nhất mà Zverev từng với tới.
Một tài năng trẻ nổi danh khác - Nick Kyrgios cũng phải nói lời từ biệt ngay vòng một trước tay vợt đồng hương hạng 239 thế giới. Á quân Cincinnati Masters 2017 lý giải rằng anh bị chấn thương ở tay và đành chịu gác vợt sau bốn set.
![]() |
| Shapovalov tiếp tục loại hạt giống số tám Tsonga để vào vòng ba. Ảnh: Reuters. |
Sự quan tâm của người hâm mộ dành cho thế hệ trẻ làng banh nỉ đang được dồn cho Denis Shapovalov – tay vợt 18 tuổi từng hạ gục Nadal tại Rogers Cup. Lần đầu tham dự Mỹ Mở rộng, anh tiếp nối bất ngờ bằng cách loại Jo-Wilfried Tsonga ở vòng hai sau ba set trắng 6-4, 6-4, 7-6 (3).
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (11/03/26 21:29)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (11/03/26 21:20)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (11/03/26 20:58)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (11/03/26 20:25)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (11/03/26 19:56)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (11/03/26 19:32)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11/03/26 19:25)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (11/03/26 19:15)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (11/03/26 19:15)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (11/03/26 18:43)

