Hậu trường - Chính khách
30/09/2025 16:52YouTube mất 24,5 triệu USD vì khóa tài khoản của ông Donald Trump
Theo hồ sơ do tòa án bang California công bố, YouTube (thuộc sở hữu của Alphabet) đồng ý trả 24,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ trình chống lại công ty liên quan đến việc đình chỉ tài khoản của ông sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hồi tháng 1-2021.
Theo thỏa thuận, khoảng 22 triệu USD trong số này sẽ được đóng góp cho tổ chức phi lợi nhuận Trust for the National Mall nhân danh ông Donald Trump. Phần còn lại sẽ chuyển cho các nguyên đơn khác, bao gồm cả Liên minh Bảo thủ Mỹ.
Google xác nhận thông tin về thỏa thuận dàn xếp, nhưng từ chối bình luận thêm về vụ việc.
Việc YouTube "chịu thua" đồng nghĩa Google là công ty công nghệ cuối cùng trong ba ông lớn công nghệ chấp thuận dàn xếp.
Trước đó, ông Donald Trump vào tháng 7-2021 đã kiện cả Twitter (nay là X của tỷ phú Elon Musk) cùng Facebook thuộc sở hữu của Meta. Cả ba công ty đều bị cáo buộc đã vi phạm pháp luật và quyền tự do ngôn luận khi khóa tài khoản của ông Donald Trump.
Đầu năm nay, Meta và X đều đã đồng ý trả tiền để dàn xếp các vụ kiện. Trong đó, Meta chấp nhận trả 25 triệu USD, X chấp nhận trả 10 triệu USD.
https://hanoimoi.vn/youtube-mat-24-5-trieu-usd-vi-khoa-tai-khoan-cua-ong-donald-trump-717808.html
- Chủ tịch FIFA đi chuyên cơ đến Hà Nội xem trận Việt Nam đấu Thái Lan (17:13)
- Hàn Quốc: Thi thể cô gái mất tích ở Jeju phơi bày bê bối làm giả hồ sơ điều tra (17:10)
- Gần 900 năm trước đã có đề xuất cấm sản xuất, buôn bán vàng mã (1 giờ trước)
- Madam Pang đến Hà Nội, ra sân cổ vũ Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- CSGT bắt đầu xử phạt lỗi không giữ khoảng cách an toàn từ 27/8/2026 (2 giờ trước)
- Hà Nội miễn phí tham quan di tích, công trình văn hóa dịp Quốc khánh 2-9 (2 giờ trước)
- Luật Phát triển đô thị có hiệu lực từ tháng 10, TP.HCM 'chạy nước rút' thực hiện (2 giờ trước)
- Số người nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Gia Lai tăng lên 150 người (2 giờ trước)
- Chờ tuyển Việt Nam hóa giải 'lời nguyền' sân Mỹ Đình trước Thái Lan (3 giờ trước)
- Tàu ngầm Nga, Mỹ va nhau chỉ 47 ngày sau khi Liên Xô tan rã (5 giờ trước)