Yêu cầu đủ điện, xăng dầu cho dịp Tết

Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương chỉ đạo doanh nghiệp xăng dầu, điện đảm bảo nguồn cung trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết ảnh 1

Bộ Công Thương yêu cầu đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp Tết

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Theo đó, cùng với việc yêu cầu các địa phương đảm bảo nguồn cung các hàng hóa thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, bánh mứt kẹo… Bộ này cũng đề nghị các địa phương cũng có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn dự trữ đầy đủ có phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán;

Phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra việc duy trì bán hàng và thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, kiểm tra chất lượng, đo lường, giá bán xăng dầu lưu thông trên thị trường.

Song song với đó, kiểm tra, giám sát, chỉ đạo các công ty điện lực trên địa bàn cung ứng điện đầy đủ, ổn định và có phương án dự phòng cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; Chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng chống cháy nổ tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi.

Bộ Công Thương cũng yêu cầu Cục QLTT tại địa phương, tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thị trường, chú trọng kiểm tra về giá, chất lượng sản phẩm, các quy định về an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý trên địa bàn; Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các Hội chợ Xuân, các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tiết kiệm trên địa bàn…

https://www.anninhthudo.vn/yeu-cau-du-dien-xang-dau-cho-dip-tet-post556814.antd

Hà Linh / ANTD