Yêu cầu báo cáo Thủ tướng về các giải pháp nhân lực y tế trước ngày 30/7

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội đối với nội dung thuộc lĩnh vực y tế và có giải pháp bảo đảm nguồn nhân lực y tế.

Theo đó, Bộ Y tế khẩn trương tổ chức các nhiệm vụ được giao và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại các văn bản của Văn phòng Chính phủ; hoàn thiện các danh mục dự án của Chương trình gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định trước ngày 30/7.

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng về các giải pháp nhân lực y tế trước ngày 30/7 -0
Ảnh minh họa.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, TP khẩn trương rà soát, tổng hợp về số nhân lực ngành Y tế bỏ việc, xin thôi việc, chuyển sang cơ sở y tế ngoài công lập từ đầu năm 2021 đến nay.

Bộ Y tế chủ động có giải pháp theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền đối với trường hợp vượt thẩm quyền để có giải pháp đảm bảo đủ nguồn nhân lực thực hiện công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân cả nước, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/7.

 https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/yeu-cau-bao-cao-thu-tuong-ve-cac-giai-phap-nhan-luc-y-te-truoc-ngay-30-7-i660065/

T.H / Công an nhân dân