Xã hội
19/12/2018 23:41Yên Bái: Sập toàn bộ cây cầu khi đang thi công đổ bê tông
Cụ thể, cây cầu được xây dựng bê tông cốt thép ở hai bên bờ sông, dầm cầu được làm bằng dầm thép chữ Y rộng 40 cm. Chủ đầu tư dự án này do một hội thiện nguyện ở TP.Hà Nội đứng ra quyên góp, bố trí nhân lực xây dựng, khi hoàn thành sẽ bàn giao cho xã quản lý.
![]() |
| Cây cầu bị sập xuống lòng sông. |
Theo ông Xuân, sự việc xảy ra vào sáng 18/12, khi đơn vị thi công đang tiến hành đổ bê tông lên mặt cầu và đổ từng bên cầu một. Đến trưa cùng ngày, đơn vị thi công vẫn đang đổ bê tông thì bất ngờ cây cầu bị đổ sập xuống lòng sông. Vụ việc không gây thiệt hại về người, không có ai bị thương.
Nguyên nhân có thể do cây cầu được làm bằng dầm thép chữ Y và bên trên mặt cầu đổ bê tông. Tuy nhiên, cầu bị sập có thể do đổ bê tông từng bên khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ.
Ông Xuân cho biết thêm: “Hội thiện nguyện đứng ra xây dựng và sẽ bàn giao cho xã khi hoàn thành để giúp người dân 8 thôn của xã đi ra nghĩa trang được thuận lợi. Dự kiến, công trình được bàn giao cho xã vào ngày 6/1 tới đây".
Thế Anh
| Sập cầu ở Ấn Độ, ít nhất một người thiệt mạng
6 phương tiện đã rơi xuống khi đoạn cầu dài khoảng 30 m bị sập, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 19 người ... |
- Nga khôi phục hoạt động hàng không miền Nam sau các vụ tấn công bằng UAV (1 giờ trước)
- Đội tuyển Iran chốt quyết định cuối cùng về việc dự World Cup 2026 (1 giờ trước)
- Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đâm xe chuyên dụng của CSGT chạy trốn (2 giờ trước)
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (3 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (3 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (4 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (5 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (6 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (8 giờ trước)
