Y án đối tượng vi phạm giao thông còn chống đối cảnh sát

Không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, đối tượng còn liều lĩnh, xem thường pháp luật khi có hành vi vượt đèn đỏ, chống người thi hành công vụ.

Ngày 14/6, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 10 tháng tù đối với bị cáo Huỳnh Văn Vương (SN 1986, ngụ Bình Định) về tội “chống người thi hành công vụ”. Bị cáo Vương đã có hành vi điều khiển xe vượt đèn đỏ và vật ngã CSGT, không cho mang xe về trụ sở.

Y án đối tượng quật ngã Cảnh sát giao thông -0
Bị cáo Huỳnh Văn Vương (bên phải) tại tòa.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, thực hiện Kế hoạch Công tác tuần tra của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP Hồ Chí Minh, khoảng 0 giờ 50 ngày 31/10/2021, tổ công tác đang tuần tra, kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, phát hiện Vương chạy xe vượt đèn đỏ nên đã di chuyển theo. Đến trước số nhà 641 Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức), tổ công tác dừng được xe của Vương và kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Thấy Vương có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, cán bộ tổ tuần tra yêu cầu Vương đo nồng độ cồn nhưng đối tượng không chấp hành. Vương còn gọi người nhà đến dùng điện thoại quay lại diễn biến sự việc và lớn tiếng la lối, không chịu hợp tác. Tổ công tác đã gọi Công an phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đến và lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính và biên bản niêm phong xe theo quy định.

Khi tổ công tác dán giấy niêm phong thì Vương giật lấy, xé vứt xuống đường. Chưa dừng lại, Vương còn đạp ngã xe rồi ngồi lên để ngăn cản tổ công tác không cho đem xe về trụ sở. Đến dựng xe của Vương lên thì Thiếu tá N.Đ.K bị Vương kẹp cổ vật ngã xuống đất.

Tổ công tác đã khống chế Vương và đưa về trụ sở Công an phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức lập biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang.

Tháng 3/2022, Vương đã bị TAND TP Thủ Đức tuyên phạt 10 tháng tù. 

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/y-an-doi-tuong-vi-pham-giao-thong-con-chong-doi-canh-sat-i657029/

Bùi Thanh / cand.com.vn