Tin hot
25/08/2023 21:27Xuất hiện cơn bão gần Biển Đông có đường đi phức tạp
Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia đang theo dõi chặt cơn bão này.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, nếu cơn bão Sao La không di chuyển vào Biển Đông thì tháng 8/2023 là năm không xuất hiện cơn bão/áp thấp nhiệt đới nào trên Biển Đông, đánh giá trong 30 năm qua chỉ có năm 2011 và năm 2015 là 2 năm mà không có bão/áp thấp nhiệt đới trong tháng 8. Điều này cũng phản ánh tác động của năm El Nino khiến bão/áp thấp nhiệt đới xuất hiện ít hơn bình thường.
Từ đầu năm đến nay, Biển Đông đã hứng 2 cơn bão có tên quốc tế lần lượt là Talim (bão số 1) và Doksuri (bão số 2). Trong đó, cơn bão số 1 đổ bộ vào phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vào ngày 18/7, sau đó đi dọc theo biên giới Việt-Trung và suy yếu thành một vùng thấp trên khu vực các tỉnh Cao Bằng-Lạng Sơn vào chiều tối 19/7. Cơn bão số 2 xuất hiện trên khu vực Đông Bắc Biển Đông nhưng không ảnh hưởng đến đất liền nước ta
Trước đó, cơ quan khí tượng dự báo từ 21/8 đến 20/9, Biển Đông khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, có thể ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Trung Bộ.
Trên đất liền, dự báo chiều tối và đêm 25/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 70 mm.
Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (35 phút trước)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (45 phút trước)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (1 giờ trước)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (1 giờ trước)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (2 giờ trước)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (2 giờ trước)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (2 giờ trước)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (2 giờ trước)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (2 giờ trước)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (3 giờ trước)