Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc mưa to

Trong 24h tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và tiếp tục mạnh thêm, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (6/8), trên rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Biển Đông hình thành một vùng áp thấp. Hồi 7h sáng nay, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 117,5-118,5 độ Kinh Đông.

Dự báo, trong 24h tới, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và tiếp tục mạnh thêm.

Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc mưa to - 1

Xuất hiện áp thấp đi qua khu vực Bắc Biển Đông (Ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên ngày và đêm nay (6/8), ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.  

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7.

Cảnh báo, trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

https://vtc.vn/xuat-hien-ap-thap-nhiet-doi-tren-bien-dong-mien-bac-mua-to-ar692655.html

MINH KHANG / VTC News