Xử phạt người bán dứa ở phố cổ Hà Nội “chặt” 3 quả nửa triệu đồng

Công an phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt người phụ nữ bán hàng rong "chặt chém" du khách nước ngoài 500 nghìn đồng cho 3 quả dứa. Hành vi của người phụ nữ trên đã gây ảnh hưởng đến môi trường du lịch trên địa bàn.

Ngày 30/4, Trung tá Nguyễn Chí Thành, Trưởng Công an phường Hàng Đào cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh người bán hàng rong “chặt chém” khách nước ngoài 500 nghìn đồng cho 3 quả dứa, Công an quận Hoàn Kiếm chỉ đạo Công an phường Hàng Đào cử cán bộ phối hợp các bên liên quan khẩn trương xác minh.

Công an phường Hàng Đào xác định người bán hàng là bà N.T.T (SN 1968, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội), hiện đang thuê trọ trên địa bàn phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm.

Xử phạt người bán hàng rong “ chặt chém” du khách nước ngoài 500 nghìn đồng 3 quả dứa  -0
Công an phường Hàng Đào lập biên bản xử phạt người bán hàng rong.

Chiều 29/4, bà N.T. T đã đến trình diện tại cơ quan Công an. Công an phường Hàng Đào đã lập hồ sơ xử lý bà N.T.T theo quy định của pháp luật. Người phụ nữ này cũng ký cam kết không tái phạm. 

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ video cuộc tranh cãi gay gắt giữa nữ du khách nước ngoài và người phụ nữ bán hàng rong tại ngã tư phố Hàng Buồm-Hàng Đường.

Nhiều người dân đến can ngăn và bức xúc khi biết người bán hàng rong "chặt chém" du khách, lấy 500 nghìn đồng cho 3 quả dứa, đồng thời yêu cầu người phụ nữ trên phải trả lại tiền cho du khách.

Trước phản ứng của mọi người, người bán hàng rong mới chịu trả lại 500 nghìn đồng cho du khách rồi dắt xe rời đi.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng người bán hàng rong “chặt chém” du khách nước ngoài trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Các vụ việc đều nhanh chóng được Công an quận Hoàn Kiếm xác minh, xử lý nghiêm.

https://cand.com.vn/Xa-hoi/xu-phat-nguoi-ban-dua-o-pho-co-ha-noi-chat-3-qua-nua-trieu-dong--i729770/

Hoàng Phong / cand.com.vn