Hà Nội sẽ xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công điện hoả tốc về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Công điện nêu rõ trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội, đến nay thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SASR-CoV-2 từ ổ dịch này.

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Xử nghiêm tổ chức, cá nhân không khai báo y tế khi trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ - 1
Ảnh minh hoạ.

UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác… trực thuộc. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân còn lại trên địa bàn.

UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vĩnh Phúc khẩn tìm người đến quán karaoke, hải sản liên quan ca COVID-19 Vĩnh Phúc khẩn tìm người đến quán karaoke, hải sản liên quan ca COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc thông báo khẩn tìm những người từng đến các địa điểm liên quan đến trường hợp ...

1 người ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 liên quan chuyên gia Trung Quốc 1 người ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 liên quan chuyên gia Trung Quốc

Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính nCoV có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.

Hơn 20 F1 ở Hà Nội đã về quê nghỉ lễ Hơn 20 F1 ở Hà Nội đã về quê nghỉ lễ

CDC Hà Nội sáng 1/5 ghi nhận các F1 đang có mặt ở thành phố xét nghiệm âm tính lần một, 20 F1 về quê ...

https://vtc.vn/xu-nghiem-to-chuc-ca-nhan-khong-khai-bao-y-te-khi-tro-lai-ha-noi-sau-nghi-le-ar609817.html

vtc.vn