Xử lý xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí

Ngày 30-1, Hội nhà báo Việt Nam tiếp nhận thông tin xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để được lực lượng chức năng "bỏ qua" những lỗi vi phạm giao thông.

 

Xử lý xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí ảnh 1

Hội nhà báo Việt Nam khẳng định, không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ

Cụ thể, Hội nhà báo Việt Nam tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.98, trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội nhà báo Việt Nam do độc giả cung cấp.

Về việc này, Hội nhà báo Việt Nam khẳng định, không cấp phù hiệu để trên xe ô tô kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.98 không thuộc cơ quan Hội nhà báo Việt Nam, có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ, TP Hà Nội.

Đồng thời với vụ việc cụ thể trên, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết hoạt động cơ quan báo chí bình đẳng như những cơ quan Nhà nước khác, nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.

Hội nhà báo Việt Nam yêu cầu các cơ quan chức năng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông khi phát hiện những phương tiện gắn phù hiệu cơ quan báo chí, hay Hội nhà báo Việt Nam cần phải xử lý nghiêm.

Hành vi trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí bị giả mạo để phối hợp xử lý.

Về việc này, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận thông tin và tiến hành điều tra xác minh làm rõ.

https://www.anninhthudo.vn/xu-ly-xe-o-to-gan-phu-hieu-co-quan-bao-chi-post529635.antd

A.N / anninhthudo.vn