Xử lý nghiêm vụ xe ba gác chở thép đâm "thủng đầu" xe buýt

Dù vận chuyển rất nhiều thanh sắt dài nhưng người điều khiển xe ba gác vẫn cố tình chạy ngược chiều và sau đó gây tai nạn cho xe buýt.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 6h30 sáng 8/5 trên đường Nguyễn Trãi đoạn thuộc địa phận phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Thời điểm trên, xe buýt BKS: 29B-193.63 đang lưu thông theo hướng đi Hà Đông. Khi đến trước số 308 Nguyễn Trãi, đoạn giao với đường Vũ Trọng Phụng thì bất ngờ bị một chiếc ba gác tự chế vận chuyển hàng chục cây sắt xây dựng chạy ngược chiều lao vào. Phần sắt xây dựng đang vận chuyển xuyên thủng kính lái xe buýt khiến người đi đường sợ hãi. 

Hiện trường xe ba gác chở sắt gây tai nạn cho xe buýt.

Vị trí các thanh sắt xuyên qua kính lái nằm sát chỗ ngồi của tài xế xe buýt nhưng may mắn không gây thiệt hại về người. Lực đâm khiến vô lăng của xe buýt bị biến dạng, phần bảng điều khiển bị bung vỡ.

Nhận được tin báo, Đội CSGT số 7 đã cử lực lượng xuống hiện trường điều tiến hành điều tiết giao thông tránh ùn tắc đồng thời điều tra xử lý nghiêm theo quy định.

Kính lái xe buýt bị xuyên thủng.

Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các loại xe tự chế, xe kéo, xe ba gác (hay còn gọi là xe thô sơ) có cấu trúc đơn giản, mặc dù tiêu chuẩn kỹ thuật không đảm bảo, nhưng kích thước nhỏ nên dễ len lỏi vào các ngõ ngách, vận chuyển được những chuyến hàng vừa phải, với giá vận chuyển thấp so với ô tô tải loại nhỏ, thường được người dân, các cơ sở kinh doanh ưa chuộng đã sử dụng làm phương tiện vận chuyển.

Cabin xe buýt bị hư hỏng.

Dòng xe này đa phần tự chế không đảm bảo an toàn khi chở hàng hóa cồng kềnh, như sắt thép, tôn... tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, và trên thực tế đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn thương tâm liên quan đến loại phương tiện này. 

https://cand.com.vn/Giao-thong/xu-ly-nghiem-vu-xe-ba-gac-cho-thep-dam-thung-dau-xe-buyt--i652886/

B.Châu / cand.com.vn