Chỉ trong một ngày, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An tìm thấy 5 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong mưa lũ.

Ngày 2/11, lãnh đạo UBND xã Thanh Long, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện 2 học sinh bị nước lũ cuốn trôi, tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 1/11, cháu Ph.Th.Tr. (13 tuổi) và Tr.Th.A. (14 tuổi, học sinh một trường THCS trên địa bàn xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) chở nhau bằng xe đạp đi chơi. Tối cùng ngày, khi không thấy các cháu về, người nhà tổ chức đi tìm kiếm và thông báo với chính quyền địa phương.

xot xa mot ngay tim thay 5 thi the thiet mang trong mua lu o nghe an
Sáng ngày 1/11, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể Ph.V.Ph người bị nước cuốn mất tích.

Ngay sau đó, tại cầu Đập Bượm (xã Thanh Long), người dân đã tìm thấy chiếc xe đạp được xác định là xe của 2 cháu nên tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 cháu.

Trong ngày 1/11, lực lượng chức năng xã Thanh An và huyện Thanh Chương đã tìm thấy thi thể 2 thanh niên là Ng.V.Q. (SN 1994, trú xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) và Tr.C.Th. (SN 1995, trú xã Thanh An, huyện Thanh Chương) bị nước lũ cuốn trôi từ ngày 30/10.

Vào sáng 1/11, lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy thi thể em Ph.V.Ph (SN 2003, học lớp 12, xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn) không may bị nước lũ cuốn trôi khi đi bắt cá cùng bố.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Những người hùng đưa thuyền bơ nan vào tâm lũ dữ cứu dân Những người hùng đưa thuyền bơ nan vào tâm lũ dữ cứu dân
Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu USD ứng phó bão lũ Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu USD ứng phó bão lũ
Điểm tựa vững vàng giúp đồng bào vượt lũ Điểm tựa vững vàng giúp đồng bào vượt lũ

https://vtc.vn/xot-xa-mot-ngay-tim-thay-5-thi-the-thiet-mang-trong-mua-lu-o-nghe-an-ar578437.html

vtc.vn

Từ Khóa: