Thời sự
09/12/2021 15:35Xin ý kiến Bộ Chính trị về phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến 11 tuổi
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị Covid-19 |
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 327/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị Covid-19.
Theo thông báo này, chiến lược vaccine của Việt Nam là phù hợp tình hình, kịp thời, đạt kết quả tốt, đến nay tỷ lệ người từ 18 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt 95,6%, tiêm mũi 2 đạt 74,2%.
Bộ Y tế cũng đã khẳng định số lượng vaccine mua, tiếp nhận viện trợ, tài trợ, đã cam kết trong năm 2021 đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước, chưa phải xem xét tiếp việc xin, mua thêm. Các trường hợp tài trợ miễn phí hoặc cho, tặng vaccine vẫn tiếp tục được khuyến khích, ghi nhận, hoan nghênh.
Trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND các tỉnh chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đến ngày 15/12/2021, chậm nhất cuối tháng 12/2021 cơ bản phải tiêm xong 2 mũi vaccine cho số người từ 18 tuổi trở lên, nhất là những người 50 tuổi trở lên và người có bệnh nền.
Ban cán sự Đảng Bộ Y tế được giao khẩn trương hoàn thiện Chương trình tổng thể phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo xin ý kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, kế hoạch bảo đảm vaccine phòng Covid-19 cần chi tiết về số lượng, chủng loại, độ tuổi tiêm, thời gian tiêm, phương án tiêm, việc tiêm trộn giữa các loại vaccine, tiêm tăng cường, bổ sung, nhắc lại, kế hoạch bảo quản, chú ý hạn sử dụng.
Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kế hoạch để sớm báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị về phương án tiêm (mũi 1 và 2) cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, đồng thời chỉ đạo quyết liệt để rà soát kỹ lưỡng đề xuất cấp có thẩm quyền kế hoạch mua vaccine năm 2022, đặc biệt là vaccine cho trẻ em cần phải ký được hợp đồng trong tháng 12/2021.
Ngoài ra, Thủ tướng cũng giao các cơ quan liên quan đề xuất lộ trình xã hội hóa việc tiêm vaccine phòng Covid-19 để báo cáo, xin ý kiến Bộ Chính trị.
- Ronaldo: Tôi chẳng thiếu thứ gì, dù có vô địch World Cup hay không (52 phút trước)
- Lập thu 2026 vào ngày nào? (1 giờ trước)
- Luật nào cho phép FIFA xóa thẻ đỏ cầu thủ Mỹ, Ronaldo cũng từng hưởng lợi? (1 giờ trước)
- 3 lưu ý khi ăn cơm để kiểm soát tốt đường huyết (1 giờ trước)
- Giá vàng tăng vọt thêm 5 triệu đồng: Đã đến lúc mua trở lại? (2 giờ trước)
- Sau cột mốc thu nhập trung bình cao của Việt Nam (2 giờ trước)
- Diện mạo khu đô thị lấn biển Cần Giờ sau hơn 1 năm thi công thần tốc (2 giờ trước)
- Ổn định vĩ mô: Điều kiện để giữ nhịp tăng trưởng bền vững (3 giờ trước)
- Chuyên gia nói gì về lộ trình lãi suất của Fed sau báo cáo việc làm tháng 6? (3 giờ trước)
- Thức đến 3-4h sáng, nam thanh niên 25 tuổi ngã quỵ vì đột quỵ (3 giờ trước)
