Xét xử vụ kiều nữ quan hệ tình dục tập thể rồi tống tiền 13,5 tỷ

Phương Anh liên tục gọi điện thoại từ số máy của chị ta đến điện thoại của người tình là P.N.A, đồng thời sử dụng các thông tin, hình ảnh về đời tư không lành mạnh của Phương Anh với P.N.A gửi cho bạn bè, đồng nghiệp và đối tác làm ăn của P.N.A nhằm uy hiếp, tạo áp lực buộc anh P.N.A sợ ảnh hưởng mà phải đến gặp, trả cho Phương Anh tổng số tiền mà Phương Anh đòi hỏi ở người tình là hơn 13,5 tỷ đồng.

Ngày 10/8, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự xét xử bị cáo Đoàn Phương Anh (SN 1988, ở Khu đô thị Time City, phường Mai Động, quận Long Biên, Hà Nội) về tội cưỡng đoạt tài sản, theo quy định tại Điều 170 BLHS. 

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Phương Anh có chồng và hai con nhưng đã ly hôn. Tháng 10/2017, Phương Anh quen biết P.N.A (SN 1985) là Tổng Giám đốc một công ty kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và có quan hệ tình cảm.

Đầu năm 2018, P.N.A ly hôn vợ và thuê nhà sống chung như vợ chồng với Phương Anh tại Khu đô thị Time City.  Trong thời gian chung sống với nhau, mối quan hệ giữa P.N.A và Phương Anh bắt đầu rạn nứt khi Phương Anh thường xuyên có quan hệ tình dục tập thể với N.P.A và những người bạn trai của anh này.  

Cũng vì việc đó mà Phương Anh đã thể hiện thái độ ghen tuông. Về phía P.N.A cũng có những lời lẽ xúc phạm Phương Anh và hành hung người phụ nữ này. Sau nhiều ngày thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, ngày 13/2/2021, P.N.A muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm với Phương Anh nên chuyển đến sống một mình tại chung cư khác. 

Vì không muốn chia tay người tình nên Phương Anh đã nhờ nhiều người can thiệp để P.N.A quay lại, nhưng anh này một mực từ chối. Bức xúc với người tình, Phương Anh đã buộc P.N.A phải bồi thường cho chị ta những tổn thất về thể chất và tinh thần thì mới đồng ý chấm dứt quan hệ tình cảm. 

Ngày 19/2/2021, P.N.A và Phương Anh thống nhất lập biên bản thỏa thuận chia tay với nội dung, khi nào có điều kiện, P.N.A sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ tại Khu đô thị Times City, trị giá khoảng 5 tỷ đồng, đồng thời mở một cửa hàng thời trang cho Phương Anh trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Ngoài ra, N.P.A còn lập sổ tiết kiệm cho Phương Anh với số tiền 2 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, Phương Anh không được làm phiền P.N.A nữa và những quan hệ tình ái trước đây, cả hai sẽ chấm dứt.

Do dịch bệnh COVID-19, P.N.A không làm được việc để có tiền đưa cho Phương Anh nên chưa thực hiện đúng thỏa thuận. Từ tháng 5/2021 đến ngày 2/11/2021, Phương Anh liên tục gọi điện thoại từ số máy của chị ta đến điện thoại của P.N.A, đồng thời sử dụng các thông tin, hình ảnh về đời tư không lành mạnh của Phương Anh với P.N.A gửi cho bạn bè, đồng nghiệp và đối tác làm ăn của P.N.A nhằm uy hiếp, tạo áp lực buộc anh này sợ ảnh hưởng mà phải đến gặp, trả cho Phương Anh tổng số tiền hơn 13,5 tỷ đồng.

Trước những hình ảnh nhạy cảm mà Phương Anh gửi, P.N.A lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc làm ăn nên đã phải gặp Phương Anh để thỏa thuận về việc bảo mật thông tin đời tư của mình. Ngày 22/10/2021, P.N.A đã chuyển cho Phương Anh số tiền 250 triệu đồng.  

Ngày 2/11/2021, khi Phương Anh tiếp tục nhận số tiền 400 triệu đồng từ P.N.A tại một ngân hàng ở đường Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Ba Đình, Hà Nội) thì bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ. Quá trình điều tra, ngày 11/5/2022, gia đình của Phương Anh đã trực tiếp trả cho P.N.A số tiền 250 triệu đồng.

Ngày 16/6/2022, P.N.A đã nhận lại số tiền hơn 400 triệu đồng. Tổng số tiền P.N.A đã nhận lại là hơn 650 triệu đồng. Đến nay, P.N.A không yêu cầu Phương Anh phải bồi thường về dân sự và đề nghị cơ quan tố tụng xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Phương Anh trong quá trình xét xử. Tại cơ quan điều tra, Phương Anh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã xác định. 

Ngày mở phiên toà, bị cáo Phương Anh và đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và giám sát hoạt động xét xử cùng vắng mặt. Do đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định hoãn phiên toà.

Nguyễn Hưng / CAND