Các cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét trước yêu cầu của báo chí nước ngoài khi muốn tác nghiệp tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay, PV nước ngoài đặt câu hỏi đề nghị người phát ngôn Bộ Ngoại giao cung cấp thêm thông tin về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm vào rạng sáng nay. Nếu báo chí nước ngoài muốn đến khu vực đó đưa tin chính xác khách quan thì có được phép không?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thông tin vụ việc này đã được Bộ Công an thông báo và các báo Việt Nam đăng tải.

"Hoạt động của báo chí nước ngoài tại Việt Nam cần tuần thủ các quy định liên quan của Việt Nam, yêu cầu của báo chí nước ngoài sẽ được các cơ quan có thẩm quyền xem xét", người phát ngôn nói.

xem xet yeu cau cua bao chi nuoc ngoai muon tac nghiep o dong tam
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Bộ Công an cho biết, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng nay, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối chết, 1 đối tượng bị thương.

Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thành Nam

xem xet yeu cau cua bao chi nuoc ngoai muon tac nghiep o dong tam Diễn biến vụ gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ ở Đồng Tâm

Theo thông báo của Bộ Công an, trong quá trình xây dựng tường bảo vệ sân bay Miếu Môn, một số đối tượng có hành ...

xem xet yeu cau cua bao chi nuoc ngoai muon tac nghiep o dong tam Vì sao việc tranh chấp, khiếu nại đất đai tại xã Đồng Tâm diễn ra căng thẳng nhiều năm nay?

Sáng 9/1, Bộ Công an đã có thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ ...

xem xet yeu cau cua bao chi nuoc ngoai muon tac nghiep o dong tam 3 chiến sĩ công an hy sinh vì những kẻ gây rối ở Đồng Tâm

Một số đối tượng có hành vi chống đối, tấn công lực lượng chức năng, khiến 3 chiến sĩ công an hy sinh tại Đồng ...

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/xem-xet-yeu-cau-cua-bao-chi-nuoc-ngoai-muon-tac-nghiep-o-dong-tam-607898.html

vietnamnet.vn