Xe chở cây quái thú qua mặt... camera?

Chiếc xe chở cây quái thú chạy từ Đắk Lắk ra Hà Nội được xác định chạy qua tuyến đường Pháp Vân Cầu Giẽ rồi qua cầu Thanh Trì về Ecopark. Cục CSGT đang truy tìm chiếc xe này.

Thượng tá Trần Văn Thu, Đội trưởng Đội tuần tra số 7, Cục CSGT (Bộ Công an) phụ trách tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, phía đơn vị đang trích xuất camera trên tuyến để tìm kiếm chiếc xe chở cây quái thú từ Đắk Lắk ra Hà Nội chạy qua địa bàn đơn vị quản lý.

xe cho cay quai thu qua mat camera

CSGT đang truy nóng chiếc xe chở cây khủng ra Hà Nội

Cũng theo Thượng tá Thu, đơn vị đang tiến hành trích xuất kiểm tra camera đến ngày 26/3. Tuy nhiên vẫn chưa phát hiện ra chiếc xe này di chuyển vào khoảng thời gian nào.

"Thông tin đơn vị nhận được, chiếc xe rất có thể đi vào thời điểm rạng sáng. Mỗi ngày có hàng chục nghìn phương tiện qua lại trên tuyến nên việc rà soát cũng không phải dễ dàng", vị này cho biết.

Vị lãnh đạo cũng thông tin, nếu qua giám sát camera xác định các xe này chạy trên tuyến cao tốc này thì sẽ tiến hành xử phạt nguội với lỗi xe chở quá khổ.

Khi được hỏi về việc có hay không việc xe quái thú tìm cách né lực lượng tuần tra kiểm soát của đơn vị, Thượng tá Thu cho biết khó có chuyện này xảy ra.

"Có thể người ta đi vô tình đúng lúc lực lượng tuần tra kiểm soát vừa dời đi, lực lượng tuần tra kiểm soát không đứng một chỗ", Thượng tá Thu chia sẻ.

Trước đó, chiều 4/4, đại diện vụ An toàn giao thông (tổng cục Đường bộ Việt Nam, bộ Giao thông vận tải) cho biết địa điểm cuối cùng xe chở cây được nhìn thấy là tại Ecopark.

Vị này cho biết, sau khi có phản ánh trên báo chí và dư luận, vụ An toàn giao thông đã cho kiểm tra và thấy rằng có 2 sự việc liên quan đến các cây "khủng", đều là do công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (tỉnh Quảng Bình) thực hiện.

Sự việc thứ nhất là 3 xe chở cây đã bị lực lượng chức năng phát hiện và giữ lại tại Thừa Thiên - Huế. Sự việc thứ hai là 1 cây lớn đã được một số cơ quan báo chí chụp hình ảnh lưu thông qua Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... ra đến phía Bắc.

Qua kiểm tra hệ thống giám sát hành trình, xe chở cây đã ra đến Hà Nội và chủ xe là ở Quảng Bình. Thông tin ban đầu cho thấy xe chở cây này đã xuất phát từ Quảng Bình vào ngày 22/3, điểm cuối xe dừng lại là tại khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, Hưng Yên, vào 6h30 sáng 27/3.

Một số thông tin cho rằng, số cây này sẽ được chuyển vào một số chùa ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) và Thạch Thất (Hà Nội). Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, một số chùa lớn ở hai địa phương xác nhận không có việc chùa nhận cây "khủng".

Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra xác minh vụ việc liên quan đến số cây "khủng" này.

xe cho cay quai thu qua mat camera Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ chở cây "quái thú"

Về vụ việc 3 xe tải chở 3 cây "quái thú" bị phát hiện và lưu giữ tại Thừa Thiên - Huế, ngày 4-4, Phó ...

xe cho cay quai thu qua mat camera Cây \'quái thú\' từ Đắc Lắk về Hà Nội giờ ở đâu?

Chủ doanh nghiệp nhận vận chuyển 4 cây "quái thú" từ Đắc Lắk về Hà Nội khai nhận đã chuyển thành công 1 cây thuộc ...

/ http://www.nguoiduatin.vn