Ôtô biển xanh vào gần cầu thang máy bay tại sân bay Tuy Hòa để đón ông Lương Minh Sơn, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên cùng người nhà.
xe bien xanh vao sat may bay don nguoi nha pho bi thu tinh uy
Ôtô biển xanh vào khu vực cầu thang máy bay tại sân bay Tuy Hòa đón Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên và người nhà, hôm 14/6. Ảnh: Facebook

Trả lời VnExpress sáng 7/7, ông Sơn thừa nhận sự việc xảy ra khi ông đi khám sức khỏe định kỳ tại TP HCM theo kế hoạch của Trung tâm chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, để chuẩn bị đại hội Đảng các cấp.

Đến chiều 14/6 khám xong, ông lên máy bay về Phú Yên. Tới nơi xe công vụ cơ quan đã vào tận cầu thang máy bay để đón ông cùng người nhà.

Theo ông Sơn, thời gian đi khám sức khỏe theo kế hoạch cơ quan bố trí, không phải mục đích cá nhân. Còn việc dùng ôtô công vụ vào tận cầu thang máy bay để đón ông và người nhà "không trái quy định".

Ông Sơn cho biết được tỉnh bố trí xe biển xanh từ năm 2015 để phục vụ công tác. Ôtô tỉnh bố trí cho ông đã được sân bay Tuy Hòa cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không để ra vào khu vực hạn chế tại sân bay này.

Ông Phạm Ngọc Kình, Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa nói, theo quy định Bí thư, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh hay Giám đốc Công an tỉnh, là những người được Cảng hàng không Tuy Hòa đảm bảo công tác an ninh khi ra vào sân bay.

Do đó, ôtô biển xanh chở ông Sơn theo tiêu chuẩn được vào tận cầu thang máy bay. Trước khi vào khu vực hạn chế, ôtô cùng tài xế phải thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định và qua kiểm tra an ninh.

Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa cho biết, hôm sự việc xảy ra ôtô chỉ có nhiệm vụ vào sân bay đón Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - người nằm trong tiêu chuẩn đưa đón tại khu vực hạn chế sân bay. Do đi với người nhà nên việc ông Sơn cho đi cùng xe là "chuyện bình thường".

Ông Kình cho hay, sân bay Tuy Hòa có mật độ bay ít, chỉ 1-2 máy bay đậu trong khu vực này. Xe khi vào đón ông Sơn phải đi theo vạch và luồng di chuyển nên không ảnh hưởng nhiều đến công tác quản lý bay và hoạt động xung quanh.

xe bien xanh vao sat may bay don nguoi nha pho bi thu tinh uy 1 tuần 28 xe biển xanh ở Bình Phước dính "phạt nguội" vì vượt đèn đỏ

Chỉ trong 1 tuần có đến 28 phương tiện biển số xanh của cơ quan nhà nước ở tỉnh Bình Phước "vượt đèn đỏ", vi ...

xe bien xanh vao sat may bay don nguoi nha pho bi thu tinh uy Xe Lexus đầu đeo biển xanh 80A, đuôi biển trắng đi chùa Tam Chúc

Công an tỉnh Hà Nam đang xác minh chiếc ô tô Lexus đeo 2 biển kiểm soát đi lễ chùa Tam Chúc hôm qua.

https://vnexpress.net/xe-bien-xanh-vao-sat-may-bay-don-nguoi-nha-pho-bi-thu-tinh-uy-4126629.html

vnexpress.net