Xã hội
23/10/2018 15:41Xe biển số 80B-3758 gây "náo loạn" đường phố không có trong đăng kiểm Việt Nam
Liên quan đến thông tin ô tô 80B-3758 hụ còi ưu tiên inh ỏi, chạy nhanh lấn tuyến trên đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2, TP.HCM) có dấu hiệu lạm quyền mà Thanh Niên hôm qua (22.10) đã thông tin, trao đổi với PV Thanh Niên cùng ngày, một lãnh đạo của Cục đăng kiểm VN (Bộ GTVT) khẳng định: “Sau khi kiểm tra, không có biển số nói trên trong hệ thống đăng kiểm VN”.
Trong khi đó, một cán bộ có trách nhiệm của Cục CSGT, Bộ Công an, cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin qua báo chí đã yêu cầu CSGT TP.HCM kiểm tra xác minh vụ việc. Theo quy định của ngành, phương tiện chuyên dùng của ngành chỉ được phép bật đèn, mở còi hụ khi đang thi hành công vụ...”.
Vị cán bộ này cho biết thêm, biển kiểm soát 80B được cấp cho các cơ quan T.Ư và các cơ quan chức năng như CSGT. Tuy nhiên, trên thực tế cũng đã xảy ra trường hợp xe được cấp biển số xanh, đã thu hồi nhưng sau đó chủ xe vẫn sử dụng biển số giả gắn vào.
“Chúng tôi sẽ sớm xác minh và thông tin đến cơ quan chức năng”, cán bộ này nói.
Như Thanh Niên đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi cảnh ô tô 80B-3758 hụ còi ưu tiên inh ỏi trên đường Nguyễn Duy Trinh (Q.2) khiến nhiều người đi đường hoảng hốt tấp vào lề.
Điều bất thường là, sau khi “náo loạn” đường phố, chiếc xe này chạy vào đường 28 (P.Cát Lái, Q.2) và dừng lại trước một ngôi nhà để một phụ nữ và 2 cháu bé mở cửa phía sau bước xuống. Tài xế khi xuống xe mặc quần ngắn, áo thun, không có dấu hiệu cho thấy xe đang thi hành công vụ cần ưu tiên đặc biệt.
| Xe biển xanh tông 2 xe máy: 'Trên xe chở cán bộ'
(Tin tức thời sự) - Sau khi ủi bay hơn 10m dải phân cách, chiếc xe biển xanh lao sang làn xe máy, đâm vào ... |
| Xe biển xanh do doanh nghiệp tặng được đấu giá 2,6 tỷ đồng
Một doanh nghiệp đóng tại địa bàn TP Vinh đã trở thành chủ nhân của chiếc xe Toyota Land Cruiser VX do UBND tỉnh Nghệ ... |
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (20 phút trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (32 phút trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (1 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (1 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (1 giờ trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (1 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (2 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (2 giờ trước)
- Giá vàng 'nhảy múa' do căng thẳng Trung Đông, có nên mua lúc này? (2 giờ trước)
- Israel bắt đầu 'làn sóng' tấn công quy mô lớn vào Iran (2 giờ trước)