Tin hot
30/03/2020 16:49Xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong BV Bạch Mai
GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, việc xây dựng bệnh viện dã chiến đã được thực hiện ngay từ đêm 28/3 với sự hỗ trợ của lực lượng quan đội.
Đây là kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất.
Ông Tuấn cho biết, BV đã thực hiện nội bất xuất, ngoại bất nhập từ ngày 28/3 đến nay sau khi ghi nhận 3 ca mắc liên quan đến công ty Trường Sinh.

Khu vực bệnh viện dã chiến được lắp đặt ngay trong khuôn viên BV Bạch Mai
Ngay trong tối 28/3, Bộ Quốc phòng đã cho nhiều xe chở 631 người nhà bệnh nhân đến Láng Hoà Lạc để cách ly tập trung. Việc này rất quan trọng, giúp giảm mật độ người trong bệnh viện qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm.
Hiện tại, BV đang thực hiện cách ly khoảng 3.500 người, bao gồm gần 800 bệnh nhân, nhân viên y tế và khoảng 100 người nhà bệnh nhân nặng.
Do không được ra ngoài, nên mọi vật dụng từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.
Về vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh và các nhân viên y tế, do nhà ăn của bệnh viện đã bị phong tỏa và cách ly toàn bộ người làm việc tại đây nên BV tạm thời đặt các suất ăn từ công ty chuyên cung cấp suất ăn cho hàng không.

Tuy vậy, vẫn còn nhiều hạn chế về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế phải làm việc 24/7. Bên cạnh đó, còn các suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân tiểu đư Lưuờng, bệnh nhi, bệnh nhân ăn qua sonde…
“Tuy nhiên vượt lên tất cả, tinh thần của nhân viên y tế rất tốt, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh. Chúng tôi quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh mà còn không để xảy ra lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo trong bệnh”, ông Tuấn nói.
Hiện BV Bạch Mai được coi là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19. Tại đây đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm bệnh liên quan, trong đó có tới 15 ca mắc Covid-19 làm việc tại công ty Trường Sinh - đơn vị phục vụ tại nhà ăn của BV.
- Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm hầu tòa phúc thẩm vụ nhận hối lộ hơn 107 tỷ đồng (10:24)
- Mưa lớn diện rộng tại Trung Quốc, ít nhất 18 người thiệt mạng (36 phút trước)
- Thủ tướng Hungary thăm Ba Lan, thúc đẩy tái gắn kết với châu Âu (38 phút trước)
- Đề xuất giảm thuế xăng E10 để hút người tiêu dùng (40 phút trước)
- Gần 30 tấn cá tầm bị chết do mưa lũ, người dân thiệt hại hàng chục tỷ đồng (47 phút trước)
- Bắc Bộ tiếp tục mưa dông (52 phút trước)
- Danh sách 48 đội tuyển dự World Cup 2026 (59 phút trước)
- Tiếng súng tạm dừng, 'sóng ngầm' nổi lên: Kịch bản nào cho xung đột Mỹ - Iran? (1 giờ trước)
- Nữ đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam vừa được thượng viện phê chuẩn là ai? (1 giờ trước)
- Gỡ diều mắc vào lưới điện cao thế, hai học sinh thương vong (1 giờ trước)