Xác định hơn 6.000 bị hại của đối tượng lừa đảo tiền tỷ bằng chiêu tuyển cộng tác viên

Ngày 4-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tình (SN 1995), trú tại Lạng Giang về hành vi lừa đảo chiếm tài sản.

Xác định hơn 6.000 bị hại của đối tượng lừa đảo tiền tỷ bằng chiêu tuyển cộng tác viên ảnh 1

Đối tượng Tình và tang vật

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Lạng Giang đã điều tra làm rõ đối tượng Tình lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của đối tượng là sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook khác nhau để đăng bài quảng cáo tìm cộng tác viên làm việc tại nhà với mức thu nhập cao nhưng việc nhẹ như: “gấp túi lì xì” và “túi hạt gia công cao cấp”...

Tuy nhiên, khi ai làm cộng tác viên với Tình phải trả trước 450 nghìn đồng/1 đơn hàng gọi là tiền nguyên liệu và sau khi hoàn thiện đối tượng sẽ mua lại thành phẩm với giá 1.400 nghìn đồng/1 đơn hàng.

Cơ quan Công an xác định có khoảng 6000 bị hại ở các địa phương trên toàn quốc sập “bẫy lừa” với thủ đoạn của Tình với số tiền chiếm đoạt khoảng trên 2 tỷ đồng.

 Công an huyện Lạng Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và đề nghị ai là bị hại của đối tượng Tình liên hệ với cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang; ĐT; 0984.225.793 (ĐTV Phan Văn Chính), để phục vụ công tác điều tra.
Kim Chung / anninhthudo.vn