Nghi phạm 21 tuổi bị bắt sau khi liên tiếp xả súng vào ba spa ở bang Georgia khiến 8 người thiệt mạng, song chưa rõ động cơ tấn công.

Vụ xả súng bắt đầu từ khoảng 17h ngày 16/3 (5h ngày 17/3 giờ Hà Nội), khi 5 người bị bắn tại spa Young's Asian Massage gần Acworth, ngoại ô thành phố Atlanta, thủ phủ bang Georgia. Hai người thiệt mạng tại chỗ, hai người qua đời sau khi được đưa tới một bệnh viện gần đó, phát ngôn viên sở cảnh sát hạt Cherokee cho hay.

Đến 17h50, cảnh sát khu Buckhead, ngoại ô Atlanta, nhận được tin báo về vụ xả súng tại Gold Spa. Khi tới nơi, họ phát hiện ba phụ nữ bị bắn chết tại spa này.

Trong lúc đang xem xét hiện trường, họ phát hiện đạn được bắn từ bên kia đường nên đã kiểm tra spa Aroma Therapy đối diện và phát hiện thêm thi thể một phụ nữ bị bắn chết bên trong cơ sở này. "Dường như họ là người gốc Á", Rodney Bryant, cảnh sát trưởng Atlanta, cho hay.

2933 xa sung 1 1596 1615951996
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tiệm spa Aroma Therapy ở Atlanta, bang Georgia, Mỹ hôm 16/3. Ảnh: AJC.

Nghi phạm Robert Aaron Long, 21 tuổi, bị bắt cách Atlanta khoảng 240 km, sau hơn ba giờ xảy ra vụ xả súng. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

"Các nhà điều tra đang thu thập thông tin từ cả hai hiện trường để xác định chính xác những gì đã xảy ra và cố gắng thu thập thông tin liên quan nghi phạm hoặc các nghi phạm", theo thông cáo của cảnh sát Atlanta.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật địa phương điều tra sự việc.

2936 xa sung 5860 1615951996
Vị trí xảy ra các vụ xả súng ở bang Georgia, Mỹ hôm 16/3. Đồ họa: CNN.
Xả súng ở Mỹ Xả súng ở Mỹ

3 người chết và 3 người bị thương sau khi một nghi phạm xả súng tại sân chơi bowling ở bang Illinois.

Xả súng kinh hoàng ở thủ đô Áo, ít nhất hai người chết Xả súng kinh hoàng ở thủ đô Áo, ít nhất hai người chết

Hôm 2/11, Ít nhất hai người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ tấn công khủng bố xảy ra ở 6 địa ...

https://vnexpress.net/xa-sung-tai-ba-spa-my-8-nguoi-chet-4249628.html

vnexpress.net