Ít nhất 3 tay súng đã nổ súng vào một cuộc tụ tập đông người trái phép ở thủ đô Washington vào sớm ngày 9.8, giết chết một thiếu niên và làm bị thương 20 người khác.

Tờ CNA dẫn nguồn tin từ Cảnh sát trưởng thủ đô Washington, Peter Newsham, và Thị trưởng Washington Muriel Bowser, trong một cuộc họp báo cho biết, vụ xả súng xảy ra tại một cuộc tụ tập với sự tham gia của hàng trăm người dân tại một quận phía đông nam thủ đô nước này.

Truyền thông địa phương gọi sự kiện này là "bữa tiệc đường phố bất hợp pháp" tại một khu dân cư. Thị trưởng Bowser cho biết hoạt động này vi phạm lệnh hạn chế nhằm ngăn chặn COVID-19 của thành phố - cấm các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 50 người.

“Chắc chắn có quá nhiều người đã có mặt tại đó, cùng với nguy cơ mắc COVID-19. Chúng ta không thể dung thứ cho những kiểu tụ tập này diễn ra trong thành phố trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Điều này quá nguy hiểm", Thị trưởng Washington phát biểu.

Theo Cảnh sát trưởng Newsham, ít nhất ba tay súng đã nổ súng khi một cuộc tranh chấp diễn ra vào khoảng 0h20 sáng 9.8 (theo giờ địa phương), khiến 21 người trúng đạn, trong đó có một cảnh sát bị thương nặng trong lúc đang làm nhiệm vụ.

Nữ cảnh sát bị thương nằm trong số 11 phụ nữ bị thương tại hiện trường lúc đó. “Cô ấy đang đấu tranh giành giật sự sống tại một bệnh viện địa phương'', Cảnh sát trưởng Newsham tiết lộ.

Nạn nhân tử vong là Christopher Brown, 17 tuổi, đã chết tại một bệnh viện địa phương, Cảnh sát trưởng cho biết thêm. Hầu hết các nạn nhân là người lớn, ngoài nữ sĩ quan cảnh sát đang bị thương nặng, không có ai bị thương tích đến mức nguy hiểm đến tính mạng.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser tại buổi họp báo đã lưu ý rằng, những người dân sau thời gian ở trong nhà theo lời khuyên của các chuyên gia y tế để ngăn chặn lây lan đại dịch COVID-19, đang bắt đầu phá vỡ các quy tắc, tụ tập đông người vượt quá quy mô giới hạn thực hiện giãn cách xã hội mà chính quyền quy định.

Lực lượng cảnh sát đã cố gắng giải tán cuộc tụ tập nhưng không đủ nhân lực để thực thi. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về những kẻ đã nổ súng nhưng các vũ khí, bao gồm súng ngắn đã bị tịch thu, theo tin từ Cảnh sát trưởng Newsham.

Bảo Châu

Xả súng tại hộp đêm ở Mỹ, nhiều người bị thương nhập viện Xả súng tại hộp đêm ở Mỹ, nhiều người bị thương nhập viện
Xả súng kinh hoàng tại Mexico, 24 người chết thảm Xả súng kinh hoàng tại Mexico, 24 người chết thảm
Pakistan: Xả súng tại sàn giao dịch chứng khoán, ít nhất 5 người chết Pakistan: Xả súng tại sàn giao dịch chứng khoán, ít nhất 5 người chết

https://laodong.vn/the-gioi/xa-sung-o-thu-do-washington-dc-21-nguoi-thuong-vong-826591.ldo

laodong.vn