Vừa khai mạc, chủ nhà Campuchia đã hoàn thành chỉ tiêu

Chỉ sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 32, chủ nhà Campuchia đã hoàn thành chỉ tiêu huy chương vàng (HCV) và có số HCV bằng 4 kỳ đại hội trước đó cộng lại.

Trong ngày 6-5, chủ nhà Campuchia củng cố ngôi đầu khi giành thêm 11 HCV, trong đó có đến 6 HCV từ các nội dung biểu diễn môn cầu mây (3) và vovinam (3).

Kết thúc ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 32, Campuchia có tổng cộng 17 HCV, bỏ xa các đoàn xếp sau như Indonesia (8 HCV), Philippines (7 HCV), Thái Lan (6 HCV), Việt Nam (6 HCV)...

3
VĐV của chủ nhà Campuchia liên tục xuất hiện trên "bảng Vàng" SEA Games 32

Đáng chú ý, với 17 HCV, chủ nhà Campuchia xem như đã sớm hoàn thành chỉ tiêu huy chương tại đại hội năm nay.

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen giao chỉ tiêu cho đoàn Campuchia đặt chỉ tiêu phấn đấu giành gấp đôi số huy chương SEA Games 31 - 9 HCV và nhấn mạnh việc thi đấu công bằng, cạnh tranh sòng phẳng với các đoàn quốc tế.

Đáng chú ý, 17 HCV hiện có của Campuchia bằng tổng số HCV của họ ở 4 kỳ đại hội trước đó cộng lại. Cụ thể, Campuchia giành 9 HCV SEA Games 2021, 4 HCV tại SEA Games 2019, 3 HCV tại SEA Games 2017, 1 HCV tại SEA Games 2015.

Đây là điều không quá bất ngờ khi chủ nhà chủ động đưa các môn, nội dung thế mạnh của mình vào hệ thống thi đấu, loại bỏ nhiều môn, nội dung thế mạnh của các đoàn khác.

Ngoài ra, lợi thế sân nhà cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm của các VĐV cũng góp phần vào thành tích của chủ nhà trong lần đầu đăng cai SEA Games 32.

4
Campuchia có 17 HCV sau ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 32
Theo ANTĐ