Đang ở giai đoạn thăng hoa nhất sự nghiệp, Filip Nguyễn lại bất ngờ nhận tin không vui. Trong danh sách triệu tập ĐT CH Séc tháng 10 để chuẩn bị cho các trận giao hữu và Nations League, anh đã bị gạch tên.

Filip Nguyễn những ngày gần đây lại trở thành cái tên "nóng" trên truyền thông. Trong trận đấu thuộc vòng play-off Europa League 2020/21 giữa Slovan Liberec của anh và Apoel (đảo Síp) cách đây ít ngày, thủ môn Việt kiều này đã bắt tuyệt hay, giúp đội bóng của CH Séc giành chiến thắng 1-0 cùng tấm vé vào vòng đấu bảng Europa League.

vua duoc du europa league thu mon filip nguyen bi loai khoi tuyen sec
Thủ môn Filip Nguyễn

Sau trận, cả HLV của Apoel lẫn Slovan Liberec đều dành những lời khen tặng cho Filip Nguyễn. Chiến lược gia Pavel Hoftych của Slovan Liberec cho rằng cậu học trò gốc Việt chính là điểm tựa để cả đội giành tấm vé lịch sử này.

Đang ở giai đoạn thăng hoa nhất sự nghiệp, Filip Nguyễn lại bất ngờ nhận tin không vui. Trong danh sách triệu tập ĐT CH Séc tháng 10 để chuẩn bị cho các trận giao hữu và Nations League, anh đã bị gạch tên.

HLV trưởng Jaroslav Silhavy triệu tập 3 thủ môn quen thuộc là Tomas Vaclik, Jiri Pavlenka và Ondrej Kolar trong danh sách ĐT Séc. Đây là những người không được lên tuyển trong đợt tập trung tháng 9 do phải cách ly vì dịch Covid-19. Sự vắng mặt của họ cũng tạo điều kiện cho Filip Nguyễn lần đầu được gọi lên tuyển Séc vào tháng trước. Tuy nhiên, anh chưa thi đấu một phút nào cho ĐTQG này.

Trước đó, Filip Nguyễn từng tuyên bố sẽ chọn ĐT CH Séc thay vì ĐT Việt Nam. Nhưng việc chưa ra sân cho Séc và không được gọi lên tuyển đợt này có thể khiến anh nghĩ lại. Được biết, gia đình thủ môn 28 tuổi vẫn đang nỗ lực hoàn thành thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn để làm cơ sở giúp anh có thể khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Filip Nguyễn chọn khoác áo Czech dù nói yêu Việt Nam Filip Nguyễn chọn khoác áo Czech dù nói yêu Việt Nam
Không phải Filip Nguyễn, thầy Park cần một cây săn bàn cho tuyển Việt Nam Không phải Filip Nguyễn, thầy Park cần một cây săn bàn cho tuyển Việt Nam

https://anninhthudo.vn/vua-duoc-du-europa-league-thu-mon-filip-nguyen-bi-loai-khoi-tuyen-sec-post446213.antd

anninhthudo.vn