Thể thao
10/05/2025 15:15'Vua cùi chỏ' Thái Lan thách thức CLB Công an Hà Nội
“CLB Công An Hà Nội là đội mà chúng tôi đã thua ở trận đầu tiên. Nhưng lần này tôi tự tin rằng Buriam United sẽ có thể đánh bại họ. Chúng tôi bước vào giải đấu này với một mục tiêu giành chức vô địch, và chúng tôi ở đây để biến điều đó thành hiện thực", hậu vệ Theerathon Bunmathan chia sẻ với truyền thông Thái Lan.
Chỉ tính riêng tại đấu trường cúp các câu lạc bộ Đông Nam Á, CLB Công an Hà Nội sẽ đụng độ Buriram United 3 lần. Vào các ngày 14 và 21/5, trận chung kết lượt đi và về giữa hai đội diễn ra. Ở lượt trận đầu tiên tại vòng bảng, Buriram United thua 1-2 trước CLB Công an Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Theerathon Bunmathan không đá trận này.
Theerathon Bunmathan tin sẽ đánh bại CLB Công an Hà Nội.
Đại diện Thái Lan trải qua hành trình thuyết phục tại đấu trường Đông Nam Á. Theerathon Bunmathan nói: “Trận đấu bán kết không khó bởi chúng tôi đã dẫn trước BG Pathum 3-1 từ lượt đi. Đó là một bước ngoặt quan trọng. Chúng tôi chỉ cố gắng giữ cho trận đấu ổn định".
Theerathon Bunmathan là một trong những cầu thủ gây ấn tượng mạnh nhất với người hâm mộ Việt Nam theo cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Về mặt chuyên môn, anh là hậu vệ trái hàng đầu Đông Nam Á, đẳng cấp không phải bàn cãi.
Nhưng, cầu thủ 35 tuổi cũng nổi tiếng xấu chơi với nhiều tiểu xảo. Thậm chí, Theerathon Bunmathan còn thường xuyên "giở thói xấu" trong các trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam. Anh còn bị gọi là "vua cùi chỏ" của bóng đá xứ chùa vàng. Không ít lần ngôi sao của đội tuyển Thái Lan phải trả giá vì thói xấu.
Gần đây nhất trong trận đấu giữa Buriram United và Johor Darul Ta’zim vào ngày 3/12/2024, Theerathon Bunmathan đã dùng tay tác động vào vùng kín của cầu thủ Johor Darul Ta’zim là Arif Aiman. Hình ảnh chiếu chậm công khai trên sóng truyền hình cho thấy Bunmathan thực hiện hành vi chủ động với động tác giống như cấu vào "chỗ hiểm" của Arif Aiman.
Trọng tài đã đuổi Bunmathan ở phút 45 của trận đấu. AFC thậm chí tăng án phạt cấm thi đấu lên 3 trận với hậu vệ của Thái Lan.
https://vtcnews.vn/vua-cui-cho-thai-lan-thach-thuc-clb-cong-an-ha-noi-ar942421.html
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (1 giờ trước)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (1 giờ trước)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (2 giờ trước)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (3 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (5 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (5 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (5 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (6 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (7 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (7 giờ trước)