Nhắc tới vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm khiến 3 chiến sĩ công an bị tử vong, Thủ tướng cho rằng đây là sự việc rất nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, truy tố để sớm đưa các đối tượng vi phạm ra xét xử nghiêm minh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 21.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chiến đấu dũng cảm kiên cường để bảo vệ Đảng, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh hoặc bỏ lại một phần xương máu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và gìn giữ trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, người đứng đầu Chính phủ nhắc tới sự việc xảy ra tại Đồng Tâm vào ngày 9.1 vừa qua khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an, trong đó có 2 đồng chí của lực lượng Cảnh sát cơ động đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Theo Thủ tướng đây là sự việc rất nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố một số bị can và đang khẩn trương điều tra, truy tố để sớm đưa các đối tượng vi phạm ra xét xử nghiêm minh theo đúng quy định pháp luật.

“Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Chúng ta kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người dân và cũng tuyên truyền, vận động mọi người dân sống và làm việc theo pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần bảo đảm pháp luật phải được thực thi nghiêm minh. Tất cả cán bộ, công chức và người dân đều phải có nghĩa vụ thực hiện đúng quy định của pháp luật, bất kể ai vi phạm đều phải xử lý theo đúng quy định”, Thủ tướng nêu rõ.

Chia sẻ sự việc Đồng Tâm là điều đáng tiếc, tuy nhiên Thủ tướng cho biết, đến nay tình hình đã trở lại ổn định bình thường, nhân dân ở đây với sự giúp đỡ của chính quyền đang tổ chức vui Tết đón Xuân Canh Tý.

vu viec o dong tam can bao dam phap luat phai duoc thuc thi nghiem minh
Thủ tướng thăm hỏi, động viên các chiến sĩ CSCĐ. Ảnh: VGP

Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thậm chí là hy sinh xương máu của lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu lực lượng Công an nhân dân, trước hết là lực lượng Cảnh sát cơ động không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao khả năng nghiệp vụ, gắn bó hơn nữa với nhân dân để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, bảo vệ pháp luật, thực hiện đúng đắn trách nhiệm của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Nhấn mạnh năm 2020 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, trong bối cảnh nhiều thách thức từ cuộc cách mạng 4.0, các vấn đề an ninh phi truyền thống đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình ổn định của các quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhiều nguy cơ dẫn đến mất an ninh trật tự, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động nói riêng trong bất kỳ tình huống nào cũng phải giữ vững chủ quyền quốc gia và sự ổn định chính trị xã hội, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để xây dựng phát triển đất nước”.

VƯƠNG TRẦN

https://laodong.vn/thoi-su/vu-viec-o-dong-tam-can-bao-dam-phap-luat-phai-duoc-thuc-thi-nghiem-minh-780008.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: