Tại họp báo thường kỳ quý 3 Bộ Xây dựng diễn ra chiều 30.9, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Lê Văn Lãng nói như vậy khi đề cập vụ bà Nguyễn Thị Kim Anh bị bắt tạm giam khi đang là trưởng đoàn thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. 
vu thanh tra nhan hoi lo het suc dau long tat ca bi phui sach tron
Bà Nguyễn Thị Kim Anh. Nguồn: Cổng thông tin bộ Xây dựng

Tại họp báo thường kỳ quý 3 Bộ Xây dựng diễn ra chiều 30.9, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Lê Văn Lãng nói như vậy khi đề cập vụ bà Nguyễn Thị Kim Anh bị bắt tạm giam khi đang là trưởng đoàn thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Lãng nói: "Bây giờ chúng tôi mới thực hiện theo cơ quan cảnh sát điều tra, người ta yêu cầu phải đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Kim Anh để người ta thực hiện theo luật tố tụng".

“Về xem xét kỷ luật tổ chức cá nhân thì hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang làm rõ ở Thanh tra Bộ Xây dựng. Liên quan đến trách nhiệm của tập thể này để xảy ra trường hợp cán bộ như vậy, đến khi nào có kết luận sẽ công bố chính thức. Hiện chưa biết như thế nào. Đây là việc hết sức đau lòng. Cả tập thể như vậy, còn nhiều việc làm tốt, cũng không hẳn chỉ có 1 việc này. Tất cả bị phủ định sạch trơn đi”, ông Lãng nói.

Thông tin thêm về bà Kim Anh, ông Lãng cho biết, bà Kim Anh tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau đó học Thạc sĩ, cũng tốt nghiệp loại giỏi. Bà Kim Anh được đánh giá là 1 cán bộ có năng lực về chuyên môn.

“Ban đầu, chị Kim Anh được bổ nhiệm làm Phó phòng tiếp công dân và xử lý đơn thư từ năm 2015. Sau khi thực hiện luật Phòng chống tham nhũng và cần phải luân chuyển cán bộ thì cơ quan Thanh tra Bộ Xây dựng có luân chuyển một số cán bộ, trong đó có chị Kim Anh về phòng Phòng chống tham nhũng. Kế hoạch này được lãnh đạo Bộ Xây dựng phê duyệt. Thanh tra Bộ Xây dựng thực hiện luân chuyển rất bình thường chứ không phải chị Kim Anh được bổ nhiệm vào phòng Phòng chống Tham nhũng. Đây là diện cán bộ chuyển ngang”, ông Lãng nói.

Trả lời câu hỏi, thông thường sẽ mất bao lâu khi kết thúc thanh tra sẽ ra được kết luận thanh tra ở huyện Vĩnh Tường, ông Lãng cho biết đã có quy định cụ thể về mặt thời gian.

“Tuy nhiên, đoàn này khá phức tạp. Báo chí, người dân rất quan tâm nhưng mong được chia sẻ. Thanh tra Bộ Xây dựng lần đầu tiên có vụ việc như thế này. Những hồ sơ, tài liệu liên quan vụ này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang quản lý nên rất khó để tập hợp ra kết luận công khai vụ việc. Để người ta tâm phục khẩu phục với kết luận của mình không phải dễ”, ông Lãng phân trần.

Trước đó, ngày 18.6, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh là Trưởng đoàn thanh tra bộ Xây dựng khi đang tiến hành thanh tra theo kế hoạch tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

vu thanh tra nhan hoi lo het suc dau long tat ca bi phui sach tron Họp báo Bộ Xây dựng “nóng” vấn đề thanh tra nhận hối lộ, địa ốc Alibaba

Vụ Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc vẫn chưa thông báo chính thức về tội danh của bà Nguyễn Thị ...

vu thanh tra nhan hoi lo het suc dau long tat ca bi phui sach tron Gian lận thi cử ở Hòa Bình: Cựu hiệu phó khai nhận hơn 1 tỷ đồng để nâng điểm

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn khai, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình, ông ta đã nhận hơn 1 tỷ đồng của ...

vu thanh tra nhan hoi lo het suc dau long tat ca bi phui sach tron Phó Viện trưởng VKSND nhận hối lộ 2.500 USD: "Làm được việc"

Theo đại diện VKSND tỉnh Tây Ninh, đơn vị ai cũng bất ngờ sau khi có thông tin ông An bị bắt quả tang lúc ...

https://laodong.vn/bat-dong-san/vu-thanh-tra-nhan-hoi-lo-het-suc-dau-long-tat-ca-bi-phui-sach-tron-757576.ldo

laodong.vn