Chiếc máy bay B737 thực hiện chuyến bay sơ tán công dân từ Dubai đến Calicut đã chạy vượt quá đường băng khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Calicut vào tối 7/8, trong điều kiện thời tiết xấu.
vu tai nan may bay tai an do da co 16 nguoi chet 123 nguoi bi thuong
Lực lượng cứu hộ giải cứu các nạn nhân vụ tai nạn máy bay chở khách ở sân bay Kozhikode, Ấn Độ ngày 7/8/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết đã có 16 người chết và 123 người bị thương trên chuyến bay gặp nạn mang số hiệu IX 1344 tại Calicut, bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Tin cho hay chiếc máy bay B737 thực hiện chuyến bay sơ tán công dân từ Dubai đến Calicut đã chạy vượt quá đường băng khi hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Calicut vào tối 7/8, trong điều kiện thời tiết xấu do mưa lớn.

Rất may không có hỏa hoạn trong vụ tai nạn sau khi máy bay bị rơi xuống một bờ vực từ độ cao gần 10m và gãy làm đôi.

Chiếc máy bay chở 174 hành khách, 10 trẻ em, hai phi công và năm tiếp viên. Các hoạt động cứu hộ đã được gấp rút triển khai với ít nhất 24 xe cứu thương và xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường vụ tai nạn, song quá trình này gặp nhiều khó khăn do mưa lớn không ngớt.

Tổng cục hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã yêu cầu tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, trong khi Bộ Hàng không dân dụng Ấn Độ đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp ngay sau vụ tai nạn.

Chuyến bay IX 1344 nằm trong khuôn khổ sứ mệnh “Vande Bharat” để sơ tán các công dân Ấn Độ bị mắc kẹt ở nước ngoài do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19./.

Máy bay Ấn Độ chở 190 công dân hồi hương trượt khỏi đường băng, vỡ đôi Máy bay Ấn Độ chở 190 công dân hồi hương trượt khỏi đường băng, vỡ đôi

Máy bay chở khách của Air India Express đưa công dân Ấn Độ bị mắc kẹt do đại dịch COVID-19 hồi hương bị trượt khỏi ...

https://www.vietnamplus.vn/vu-tai-nan-may-bay-tai-an-do-da-co-16-nguoi-chet-123-nguoi-bi-thuong/656334.vnp

www.vietnamplus.vn