Vụ rơi máy bay ở Nepal: Tìm thấy toàn bộ thi thể 22 nạn nhân

Lực lượng cứu hộ Nepal cho biết thi thể của toàn bộ 22 nạn nhân trên máy bay rơi ở dãy Himalaya cuối tuần trước đã được tìm thấy.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Cơ quan Hàng không Dân dụng Nepal (CAAN) Deo Chandra Lal Karna cho biết: “Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được tất cả 22 thi thể từ vụ máy bay rơi".

Theo người phát ngôn Deo Chandra Lal Karna, các binh sĩ và nhân viên cứu hộ của Nepal đã vớt được 21 thi thể từ đống đổ nát, nằm rải rác trên một sườn dốc ở độ cao khoảng 4.400m vào hôm 30/5. Và thi thể cuối cùng đã được tìm thấy vào sáng 31/5.

Vụ rơi máy bay ở Nepal: Tìm thấy toàn bộ thi thể 22 nạn nhân  - 1

Giới chức Nepal tìm thấy thi thi toàn bộ 22 nạn nhân vụ máy bay rơi sáng 29/5.

Deo Chandra Lal Karna cho hay, thi thể của 10 nạn nhân đã được đưa đến Kathmandu vào hôm 30/5, và 12 thi thể còn lại sẽ được đưa về thủ đô vào vào hôm 31/5.

"Các thi thể sẽ được gửi đến bệnh viện trường Đại học Tribhuvan để khám nghiệm tử thi... và sẽ được bàn giao cho gia đình sau khi xác định danh tính", Deo Chandra Lal Karna nói.

Tên của các nạn nhân đã được công bố vào hôm 29/5. Các nạn nhân trên máy bay DHC-6 Twin Otter gồm 4 người Ấn Độ, 2 người Đức và 16 người Nepal.

Sáng 29/5, chiếc máy bay DHC-6 Twin Otter của hãng hàng không Tara Air, chở 19 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn, mất liên lạc ngay sau khi cất cánh từ Pokhara, miền trung Nepal.

Một ngày sau, quân đội Nepal xác định được vị trí chiếc máy bay rơi và nó gần như vỡ nát hoàn toàn khi đâm vào sườn núi. 

Theo chuyên trang hàng không Flightradar24 cho biết, chiếc máy bay Twin Otter mang số đăng ký 9N-AET của Tara Air được đưa vào hoạt động cách đây hơn 40 năm.

Tai nạn hàng không không phải là hiếm ở Nepal, nơi có 8 trong số 14 ngọn núi cao nhất thế giới, bao gồm cả đỉnh Everest, vì thời tiết dễ thay đổi đột ngột khiến các đường bay qua các dãy núi trở nên nguy hiểm.

Tháng 12/2010, một chiếc DHC-6 Twin Otter của hãng Tara Air cũng đã gặp tai nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay Lamidanda, khiến toàn bộ 22 người trên máy bay thiệt mạng.

Vụ tai nạn hàng không được cho là nghiêm trọng nhất ở Nepal diễn ra hồi tháng 3/2018. Thời điểm đó, chiếc máy bay Bombardier Q400 của hãng US-Bangla Airlines gặp nạn lúc hạ cánh ở sân bay Tribhuvan, Kathmandu. Vụ tai nạn khiến 51 người thiệt mạng, 20 người bị thương.

https://vtc.vn/vu-roi-may-bay-o-nepal-tim-thay-toan-bo-thi-the-22-nan-nhan-ar679826.html

KÔNG ANH(Nguồn: Reuters) / Theo VTC News