Pháp luật
05/04/2018 16:02Vụ nổ súng tại Đà Lạt: phát hiện \"kho vũ khí\" cạnh nhà nạn nhân
Tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng nghi có liên quan đến vụ khiến cha con ông Trương Công Bình, ngụ đường Hàn Thuyên (TP Đà Lạt) bị thương để phục vụ công tác điều tra.
Với nhiều biểu hiện nghi vấn, ngay trong đêm (4-4), lực lượng Công an đã khám xét khẩn cấp căn nhà B13, khu quy hoạch Hàn Thuyên, cạnh căn nhà B14 của gia đình ông Trương Công Bình.
Tại căn nhà B13, cơ quan Công an phát hiện và thu giữ "kho vũ khí", hung khí nguy hiểm, gồm 3 khẩu súng, 169 viên đạn và 58 vỏ đạn đã qua sử dụng cùng hàng loạt dao, mã tấu,...
![]() |
Phát hiện kho vũ khí ngay nhà B13 hàng xóm của ông Bình.
Ngay sau đó, Công an TP Đà Lạt đã quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có liên quan, trong đó có chủ căn nhà B13 ở khu quy hoạch Hàn Thuyên là ông Trần Minh Tuấn (43 tuổi).
Tại cơ quan Công an, bước đầu ông Tuấn khai nhận số vũ khí, hung khí trên là của mình. Đồng thời ông Tuấn cũng thừa nhận, vụ nổ súng khiến ông Trương Công Bình (62 tuổi) và con trai là Trương Văn An (19 tuổi) bị thương ở bàn tay là do một người trong nhóm này thực hiện.
Hiện lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mở rộng điều tra xử lý vụ việc.
Như Báo Người Lao Động, đã thông tin khoảng 14 giờ chiều 4-4, tại khu quy hoạch Hàn Thuyên (phường 5, TP Đà Lạt), đã xảy ra một vụ nổ súng khiến ông Bình và con trai Trương Văn An bị thương.
![]() |
Vụ nổ súng khiến 2 cha con ông Bình bị thương ở tay.
Vào thời điểm trên, anh An vừa dắt xe máy từ trong nhà ra thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Ít phút sau, trong lúc ông Trương Công Bình đang loay hoay băng bó vết thương cho con thì nghe tiếng nổ, bàn tay phải của ông trúng đạn chảy máu. Chiếc xe bán tải đậu sát nhà ông Bình cũng bị 6 vết trầy xước nghi do trúng đạn.
![]() |
Xe đậu cạnh căn nhà B14 bị hư hỏng do đạn.
Nhận được tin báo, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng khám nghiệm hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Bước đầu, cơ quan chức năng xác định loại đạn bắn trúng cha con ông Bình là đạn chì, thường dùng cho loại súng bắn hơi gas.
Đình Thi
| Đột kích kho vũ khí lớn của trùm 9X ở Sài Gòn
Đột kích vào nhà của trùm 9X ở quận Phú Nhuận, Công an TP.HCM phát hiện gần trăm mã tấu, đao, kiếm và công cụ ... |
| Cảnh sát phá kho vũ khí lớn ở trung tâm Sài Gòn
Một kho “hàng nóng” với nhiều súng bắn đạn bi, roi điện, đao kiếm các loại vừa được Công an quận 10, TP.HCM khám phá, ... |
| Nửa năm theo dấu kho vũ khí ‘khủng’ ở TP.HCM
Khi xác định hàng đã tập kết, trinh sát đến nơi thì cả kho hàng đã bốc hơi. |
- Ba trẻ ngộ độc sau khi ăn cá ủ chua: Sở Y tế Đà Nẵng nhận thuốc giải độc từ WHO (11/03/26 21:29)
- 'Vợ hụt' của Trư Bát Giới phim Tây du ký: Hôn nhân viên mãn, U80 vẫn trẻ đẹp (11/03/26 21:20)
- Sư huynh của Lý Tiểu Long là cao thủ Vịnh Xuân thực chiến, chưa từng thất bại (11/03/26 20:58)
- Vì sao khi đi máy bay bạn nên mang theo một quả bóng tennis? (11/03/26 20:25)
- Xuất khẩu nông sản ảnh hưởng thế nào trước xung đột Trung Đông (11/03/26 19:56)
- Bánh mì – món ăn “quốc dân” của người Việt vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm? (11/03/26 19:32)
- Những thay đổi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (11/03/26 19:25)
- Những điểm mới liên quan thi lớp 10 tại TP.HCM (11/03/26 19:15)
- Tân Lãnh đạo tối cao Iran Mojtaba Khamenei vẫn 'an toàn và khỏe mạnh' (11/03/26 19:15)
- Trúng vật thể lạ không xác định, tàu hàng bốc cháy ở eo biển Hormuz (11/03/26 18:43)


