Vụ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu hay ăn ở quán, đặt cỗ bằng miệng, không có giấy tờ

Liên quan đến vụ nhà hàng bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới, chủ nhà hàng tiết lộ cô dâu là khách hàng hay ăn tại quán. Việc đặt cỗ cưới chỉ là thỏa thuận bằng miệng, không có giấy tờ, hợp đồng.

Sự việc một nhà hàng ở Điện Biên bị "bùng" 150 mâm cỗ cưới đang khiến dư luận xôn xao.

Trả lời tờ Tri thức Trực tuyến tối ngày 30/9, anh N.V.L. (chủ nhà hàng Tâm Phúc, ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết vẫn đang chờ công an xác minh, tìm cặp cô dâu, chú rể đã đặt 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng rồi "bùng".

Vụ nhà hàng bị 'bùng' 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu hay ăn ở quán, đặt cỗ bằng miệng, không có giấy tờ - Ảnh 1

Nhà hàng dựng rạp chờ khách. Ảnh: VTC News

Theo anh L., cặp nam nữ đặt cỗ là khách hàng hay ăn, nhậu tại nhà hàng. Khi họ đặt làm cỗ cưới thì anh đồng ý ngay. Tuy nhiên, thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

"Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào", anh L. cho biết.

Cũng theo anh L., trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. Tuy nhiên, khách hàng xin khất. Thậm chí sát ngày làm đám cưới vẫn tìm cách né tránh và không thanh toàn tiền cọc.

Vụ nhà hàng bị 'bùng' 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu hay ăn ở quán, đặt cỗ bằng miệng, không có giấy tờ - Ảnh 2

Nhà hàng dựng rạp, làm 150 mâm cỗ cưới nhưng không có một bóng khách. Ảnh: Tiền Phong

Đặc biệt, chủ nhà hàng cho biết, anh đã đến nhà tìm nhưng người thân của đôi nam nữ cho biết không có đám cưới nào giữa 2 người.

"Sau khi không thấy ai đến, tôi có đến nhà của cô dâu, chú rể nhưng bố mẹ của họ bảo không biết gì. Không có đám cưới nào giữa hai người. Tôi có hỏi đôi nam nữ giờ ở đâu, họ cũng không nắm được", chủ nhà hàng Tâm Phúc chia sẻ.

Chia sẻ thêm với Pv báo Tiền Phong, chủ nhà hàng cho biết, mỗi mâm cỗ cưới có giá 1,3 triệu đồng.

Vụ nhà hàng bị 'bùng' 150 mâm cỗ cưới: Cô dâu hay ăn ở quán, đặt cỗ bằng miệng, không có giấy tờ - Ảnh 3

Sau khi xảy ra sự việc, phía nhà hàng đã livestream để nhờ cộng đồng giải cứu 150 mâm cỗ từ 1,3 triệu đồng chỉ còn giá 500 nghìn đồng/mâm và được nhiều người đến mua. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Trong khi đó, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh cho biết, đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với gia đình đặt số cỗ trên và phía nhà trường để giải quyết nhưng chưa có kết quả cụ thể.

Bị Bị "bom" 150 mâm cỗ, nhà hàng tiệc cưới rao bán rẻ 500.000 đồng/mâm

Chủ nhà hàng tiệc cưới phải rao bán rẻ 150 mâm cỗ với giá 500 nghìn đồng/mâm do người đặt cỗ "bom hàng".

/ www.doisongphapluat.com