Thanh tra CA TPHCM vừa có thông báo kết quả giải quyết tố cáo vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố đòi tiền người vi phạm. Thông báo do Phó chánh Thanh tra Công an TPHCM, thượng tá Nguyễn Văn Thành ký.

Thông báo này được gửi tới cho ông T.Đ.P (người tố cáo) ghi rõ: "Giám đốc Công an TPHCM đã giải quyết tố cáo của ông đối với đồng chí thượng úy H.T.M, cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM".

Theo nội dung trong văn bản giải quyết đơn tố cáo từ Thanh tra Công an TPHCM: "Căn cứ kết quả xác minh, hồ sơ thu thập và kết quả giám định âm thanh của Phân viện Khoa học sinh sự - Bộ Công an cho thấy việc anh T.Đ.P tố Thượng uý H.T.M (cán bộ CSGT Đội CSGT Tân Sơn Nhất) có hành vi kiểm tra xe vi phạm đã nhận, đòi tiền hối lộ là không có căn cứ"

"Tuy nhiên, đồng chí H.T.M đã vi phạm quy trình công tác khi xử lý vi phạm lỗi "Điều khiển xe không gắn biển số đối với loại xe bắt buộc gắn biển số" đối với anh T.Đ.P".

Thanh tra CA TPHCM khẳng định về nội dung tố cáo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất bao che cho sai phạm của đồng chí H.T.M là không có căn cứ. Tuy nhiên, các đồng chí, Ban chỉ huy đội CSGT Tân Sơn Nhất đã tiếp xúc, gọi điện thoại và nhắn tin đến ông T.Đ.P theo Thanh tra Công an TP.HCM là "Chưa đúng quy định".

Thông báo kết quả giải quyết tố cáo của Thanh tra Công an TPHCM cũng cho biết: "Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý các đồng chí vi phạm nêu trên theo quy định của ngành"

Trước đó, ngày 27.5, Công an TPHCM đã có Quyết định thụ lý giải quyết tố giác từ anh T.Đ.P (23 tuổi, quê Hà Tĩnh, hiện tạm trú ở tỉnh Bình Dương) về việc một cán bộ CSGT đòi anh phải nộp 6,2 triệu đồng cho lỗi vi phạm 400.000 đồng. Thời gian giải quyết 30 ngày, Công an TPHCM giao Thanh tra Công an TPHCM xác minh làm rõ vụ việc.

Tiếp đó, đến ngày 7.7, Công an TPHCM tiếp tục gia hạn giải quyết tố cáo vụ việc trên thêm 30 ngày.

Theo nội dung vụ việc, ngày 23.5, anh T.Đ.P (trú tỉnh Bình Dương) đã gửi đơn tố giác thượng úy H.T.M có dấu hiệu cưỡng đoạt tiền của người vi phạm tới các cơ quan chức năng.

Theo đó, sáng 12.5, anh T.Đ.P đi xe Exciter 150 mới mua, chưa gắn biển số về hướng quận Tân Bình. Đến đoạn khu vực công viên Hoàng Văn Thụ thì có hiệu lệnh dừng xe của tổ CSGT để kiểm tra giấy tờ.

Tại đây, theo anh P, một cán bộ CSGT tên M thông báo lỗi vi phạm của anh sẽ bị phạt 6,2 triệu đồng và cho biết nếu đưa tiền ngay sẽ trả bằng lái. Tuy nhiên, anh không đồng ý với yêu cầu này.

Sau đó, cán bộ M đã đưa xe và người về trụ sở đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, theo phản ánh của anh T.Đ.P, vị cán bộ M đã lấy một số tiền của anh nhưng vẫn giữ lại bằng lái. Khi ra về, anh T.Đ.P nhận được nhiều cuộc gọi của một người xưng tên M hối thúc anh đưa thêm tiền.

Anh T.Đ.P đã làm đơn tố giác tội phạm gửi cơ quan chức năng.

Anh Tú

Trích xuất camera làm rõ việc CSGT ra giữa đường kéo ngã 2 phụ nữ đi xe máy Trích xuất camera làm rõ việc CSGT ra giữa đường kéo ngã 2 phụ nữ đi xe máy
Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo làm rõ vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo làm rõ vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị tố vòi tiền

https://laodong.vn/phap-luat/vu-csgt-tan-son-nhat-bi-to-voi-tien-thanh-tra-ca-tphcm-khang-dinh-khong-co-830172.ldo

laodong.vn