Trao đổi với phóng viên, nữ diễn viên Như Phượng cho biết thoả thuận hàng trăm triệu đồng để "mua vai" trong phim Phượng Khấu  chỉ là "hợp đồng miệng". "Đây là vấn đề tế nhị, đặc biệt là trong làm nghệ thuật" - nữ diễn viên nói. 

Ngày 6.5, trao đổi với phóng viên Lao Động, nữ diễn viên Như Phượng đã có những trần tình xung quanh câu chuyện "mua vai" này. Theo cô, đó chỉ là những lời hứa hẹn, chứ không có bất cứ ký kết giao kèo hợp đồng nào cụ thể.

"Đó là hợp đồng miệng với nhau thôi. Họ hứa hẹn với tôi qua tin nhắn. Theo quan điểm của họ, tất cả những điều này không thể viết ra giấy trắng mực đen được, đây là vấn đề tế nhị, đặc biệt là trong làm nghệ thuật. Chúng tôi đã thoả thuận và tin tưởng nhau thôi" - nữ diễn viên cho biết.

Ngoài ra, phản hồi lại những thông tin mà phía nhà sản xuất phim cho rằng, cô đã "bỏ quay" vào 2 ngày 9 và 19.1, nữ diễn viên Như Phượng cho hay, những buổi quay này cô đều đã xin phép vì có việc đột xuất và lý do sức khoẻ và cô đã nhận được sự đồng ý của đoàn làm phim nên mới nghỉ.

Theo diễn viên Như Phượng, dù đã chuyển tiền nhưng nhà sản xuất phim không thực hiện đúng cam kết. Phân đoạn của cô rất ngắn và chỉ có 2 - 3 câu thoại. Sau khi xảy ra tranh cãi, hai bên đã gặp nhau nhiều lần nhưng không thể xử lý thoả đáng.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó trong một thông cáo gửi đến báo chí, nhà sản xuất phim Phượng Khấu cho rằng đã hoàn thành những điều khoản được nêu trong hợp đồng của hai bên. Đồng thời, nhà sản xuất phim cho rằng nữ diễn viên đã bỏ quay 4 phân đoạn trong tổng cộng 11 phân đoạn như kịch bản ban đầu.

Về phản ứng khi nữ diễn viên Như Phượng đâm đơn kiện ra toà, phóng viên đã liên hệ với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, vị đạo diễn từ chối bình luận với tư cách cá nhân và cho hay sẽ có đại diện pháp lý trình bày quan điểm rõ ràng sau này.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, ngày 4.5, nữ diễn viên Như Phượng (tên thật là Nguyễn Thị Phượng), người đóng vai Thanh Huyền trong phim Phượng Khấu đã gửi đơn kiện nhà sản xuất phim là Công ty TNHH đầu tư truyền thông Đại Dương (do đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh làm giám đốc) lên Tòa án Nhân dân quận 3 (TPHCM).

Trong đơn kiện, nữ diễn viên cho rằng Công ty Đại Dương đã vi phạm hợp đồng, đề nghị công ty thanh toán thù lao diễn xuất 10 triệu đồng và buộc công ty trả lại số tiền 200 triệu đồng mà mình đã đầu tư để có thêm đất diễn theo lời đề nghị của nhà sản xuất phim.

vu bo 300 trieu de mua vai phim phuong khau chi co hop dong mieng

Nữ diễn viên Như Phượng trong phim “Phượng Khấu“. Ảnh: Poster giới thiệu phim.

"Phượng Khấu" được xây dựng trên những giai thoại có thật trong triều đại nhà Nguyễn. Bộ phim là câu chuyện xoay quanh 7 năm trị vì của hoàng đế Thiệu Trị cùng nhân vật chính là Phạm Hiệu Nguyệt, được lấy nguyên mẫu là Từ Dụ Thái hoàng thái hậu trong lịch sử Việt Nam. "Phượng Khấu" gồm 3 mùa, tập đầu tiên của mùa 1 đã khởi chiếu vào ngày 5.3.

vu bo 300 trieu de mua vai phim phuong khau chi co hop dong mieng Hoa hậu Khánh Vân đóng phim "Phượng khấu"

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân đảm nhận vai cung nữ được vua Thiệu Trị sủng ái, tham gia cung đấu trong ...

vu bo 300 trieu de mua vai phim phuong khau chi co hop dong mieng Diễm My 9X diện cổ phục 'Phượng Khấu', xuất hiện sau ồn ào bị tẩy chay

Xuất hiện tại toạ đàm "Cổ phục Việt - từ đời sống đến điện ảnh", Diễm My 9X đã có những chia sẻ về vai ...

vu bo 300 trieu de mua vai phim phuong khau chi co hop dong mieng Hồng Đào, Diễm My kể chuyện xin vai trong "Phượng khấu"

Nữ diễn viên Hồng Đào, Diễm My và nam diễn viên Jun Phạm thổ lộ rằng đi xin vai chứ không được mời trong dự ...

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/vu-bo-300-trieu-de-mua-vai-phim-phuong-khau-chi-co-hop-dong-mieng-803434.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: