Trường Mầm non Vườn trẻ thơ đang phối hợp với các ban ngành làm rõ diễn biến, trách nhiệm giáo viên trong việc bé N.B.T bị bạn xô ngã gãy tay.

Thông tin được đại diện trường Mầm non Vườn trẻ thơ- Kid's Garden (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết sáng 28/9. Thời gian này trường đang tích cực phối hợp với gia đình em N.B.T để chăm sóc sức khoẻ.

Dự kiến hôm nay, trường sẽ gặp trực tiếp phụ huynh trao đổi thông tin liên quan đến sự việc đáng tiếc trên. Sau khi sự việc được xác minh, trường sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho báo chí.

vu be gai 5 tuoi nga gay tay trong gio hoc dai dien truong mam non kids garden noi gi
Cơ sở giáo dục Vườn trẻ thơ

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng làm việc với nhà trường nắm rõ vụ việc. Trước mắt, trường và Phòng GD&ĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khoẻ trẻ ổn định.

Đồng thời Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ trách nhiệm của các giáo viên đứng lớp. Nếu đúng như tố cáo của phụ huynh, Sở yêu cầu xử lý nghiêm, quyết không bao che.

Trao đổi với báo chí vào sáng 28/9, liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, qua xác minh từ phía gia đình và nhà trường hiện đơn vị đã có báo cáo nhanh về sự việc.

Vị lãnh đạo UBND phường Minh Khai cho biết, cơ sở mầm non Vườn Trẻ Thơ có giấy phép đầy đủ và xác nhận là có xảy ra sự việc tai nạn khiến cháu bé ngã gãy tay trong giờ học. Hiện, gia đình và nhà trường đang tiếp tục ngồi lại với nhau để giải quyết.

"Chúng tôi chỉ đạo trong thời gian chờ cơ quan chức năng giải quyết nhà trường phải có thăm hỏi động viên với gia đình để gia đình yên tâm chăm sóc sức khỏe cháu bé", lãnh đạo UBND phường Minh Khai thông tin.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phường đã có chỉ đạo tới các trường mầm non cần rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất để tránh tai nạn thương tích xảy ra không chỉ ngoài trời mà ngay cả trong lớp học.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, sáng 28/9, chị T.H (mẹ bé N.B.T.) cho biết, chị vô cùng mệt mỏi, bức xúc kể từ khi sự việc xảy ra. Chị đã ủy quyền toàn bộ vụ việc cho luật sư giải quyết theo đúng quy định của pháp luật để có thời gian chăm sóc con.

Theo chị H, kể từ khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, cơ quan chức năng có đến gia đình thăm hỏi, động viên và lấy thông tin về sự việc.

Đặc biệt, đêm 27/9, phía nhà trường có đến gặp gia đình với mục dích giải quyết sự việc. Tuy nhiên phía gia đình đã ủy quyền cho luật sư, cũng như đề nghị nhà trường phải có câu trả lời cụ thể về một số vấn đề.

"Tôi rất bức xúc vì thông tin cho rằng nhà trường đã đóng viện phí 25 triệu cho con tôi. Tôi khẳng định, đến thời điểm này tôi chưa nhận bất cứ sự hỗ trợ từ vật chất, đến tinh thần nào từ phía nhà trường. Con tôi phẫu thuật ở Bệnh viện Xanh Pôn, ai là người đóng viện phí cơ quan chức năng đến bệnh viện sẽ rõ.

Vì thế, trong cuộc gặp tối qua tôi không chấp nhận những trao đổi bằng miệng, mà đã đề nghị nhà trường phải xác nhận bằng văn bản điều đó. Đồng thời, yêu cầu trường khôi phục lại fanpage của trường để đăng tải thông tin sự thật về sự việc", chị Huyền bức xúc nói.

vu be gai 5 tuoi nga gay tay trong gio hoc dai dien truong mam non kids garden noi gi
Hình ảnh chụp phim cho thấy trẻ bị gãy xương cánh tay. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trước vụ việc trên, sáng 28/9, tại trường mầm non Vườn Trẻ Thơ - ông Cao Thành Trung - đại diện cho nhà trường đã có cuộc tiếp xúc với các cơ quan truyền thông.

Ông Trung thừa nhận việc bé N.B.T. (5 tuổi) gặp phải rủi ro gãy tay, phải nhập viện và chia sẻ trên mạng là có thật, xảy ra ở nhà trường. Tuy nhiên, với những câu hỏi về địa điểm, thời gian xảy ra sự việc, cũng như sự quan tâm của nhà trường với cháu bé, thời gian đưa cháu bé vào viện sau khi bị nạn là khi nào? Đại diện trường mầm non đều từ chối trả lời và cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ thông tin sau.

Khi phóng viên đặt ra câu hỏi tính đến nay đã 13 ngày từ khi sự việc xảy ra, nhà trường báo cáo tới lãnh đạo phòng giáo dục và chính quyền khi nào? Phía nhà trường cũng từ chối không trả lời.

Theo phản ánh của chị N.T.T.H - phụ huynh cháu N.B.T, 5 tuổi, học tại trường Mầm non Vườn trẻ thơ - Kid's Garden (địa chỉ tại tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng), ngày 15/9 trong giờ học ngoài trời, giáo viên của trường để các cháu chơi tự do, dẫn đến 1 bạn đẩy ngã con chị từ cầu trượt văng ra ngoài. Con chị bị gãy khuỷu tay, phải mổ cấp cứu.

Điều khiến chị N.T.T.H bức xúc là ngay khi sự việc xảy ra (buổi sáng, trước giờ trẻ ăn cơm), nhà trường và cô giáo không gọi cho phụ huynh để cùng đưa T đi viện ngay, mà tới khoảng 12h trưa cùng ngày mới cho cháu nhập viện trên xe ôtô cá nhân.

Tại bệnh viện, khi cô giáo thông báo cho mẹ cháu bé vào làm thủ tục để nhập viện, lúc này chị Huyền vô cùng lo lắng, hoang mang khi biết con bị mổ cấp cứu, có nguy cơ bị liệt, đau đớn hơn khi xem phim chụp thấy hình ảnh xương ở khuỷu tay của con đã bị gãy lìa.

Ngày 26/9, chị H đăng tải nội dung sự việc lên xã hội, ngay lập tức rất nhiều người đã bức xúc, đặc biệt là những phụ huynh đang có con ở độ tuổi mầm non.

Người mẹ này cũng bày tỏ, sở dĩ sự việc xảy ra từ 15/9 nhưng đến nay chị mới chia sẻ lên mạng xã hội là vì trong thời gian qua chị tập trung chăm sóc, lo lắng cho con không có thời gian.

Phóng viên (t/h)

Lại sập tường trường mầm non ở Lào Cai Lại sập tường trường mầm non ở Lào Cai
Chelsea mua sắm quá nhiều: Có còn chỗ nào cho những mầm non mới nhú? Chelsea mua sắm quá nhiều: Có còn chỗ nào cho những mầm non mới nhú?
Bộ Giáo dục nói về chính sách tiền lương của giáo viên mầm non Bộ Giáo dục nói về chính sách tiền lương của giáo viên mầm non
Nghị lực phi thường của cô giáo mầm non xinh đẹp bị bỏng toàn thân Nghị lực phi thường của cô giáo mầm non xinh đẹp bị bỏng toàn thân
Trường mầm non Hà Nội bất ngờ bốc cháy Trường mầm non Hà Nội bất ngờ bốc cháy

Nghề nghiệp & Cuộc sống