Thời sự
28/08/2017 18:32Vụ án Hà Văn Thắm: Ba bị cáo xin được xét xử vắng mặt
Ngay từ sáng sớm, cổng TAND TP.Hà Nội chật kín người đến tham dự phiên xét xử bị cáo Hà Văn Thắm (SN 1972, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương - OceanBank) và đồng phạm về các tội: Tham ô tài sản, Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
![]() |
Rất nhiều người xếp hàng làm thủ tục vào dự tòa.
Lần lượt xe thùng chở các bị cáo nối đuôi nhau vào sân tòa.
![]() |
Bị cáo Hà Văn Thắm được dẫn giải vào phòng xử án.
Đây là vụ đại án với rất nhiều con số “khủng”: 51 bị cáo, hơn 700 người tham gia tố tụng (bao gồm các nhân chứng, giám định viên, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan…), 57 luật sư đã đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa.
![]() |
Nhiều báo đài đến đưa tin về vụ án.
Tuy nhiên, 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt với lý do sức khỏe là bà Hứa Thị Phấn (SN 1947, trú tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ). Trong đơn, bà Phấn trình bày do tuổi cao sức yếu, đang phải điều trị và có xác nhận của bệnh viện nên xin được xét xử vắng mặt.
Trường hợp thứ hai là của bị cáo Vũ Thị Thùy Dương - nguyên Giám đốc khối kế toán và giao dịch trong nước của OceanBank có đơn xin xét xử vắng mặt vì vừa mới sinh con.
Cuối cùng là trường hợp của bị cáo Nguyễn Viết Hiền (nguyên Giám đốc OceanBank - phòng giao dịch Âu Cơ) cũng có đơn xin xét xử vắng mặt vì mắc bệnh hiểm nghèo, đang phải điều trị trong bệnh viện.
Do phiên tòa kéo dài nhiều ngày, trong trường hợp cần thiết, HĐXX sẽ ra quyết định triệu tập hoặc áp tải các bị cáo đến thẩm vấn, đối chất, do vậy HĐXX vẫn quyết định tiến hành xét xử vụ án.
![]() |
Ngay phần kiểm tra căn cước, nhiều bị cáo bật khóc vì lo lắng.
Ngay phần thủ tục tiến hành kiểm tra căn cước, có nhiều bị cáo vì lo sợ nên đã bật khóc nức nở khiến vị chủ tọa nhiều lần nhắc nhở các bị cáo nên giữ bình tĩnh.
PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa.
http://www.nguoiduatin.vn/vu-an-ha-van-tham-ba-bi-cao-xin-duoc-xet-xu-vang-mat-a337131.html
- Vì sao trên tờ 1 USD có hình con mắt và kim tự tháp? (1 giờ trước)
- Lướt video ngắn không dứt, người trẻ đối mặt với hiện tượng ‘não bỏng ngô’ (2 giờ trước)
- Hôn nhân bên vợ kém 8 tuổi của 'Lương Sơn Bá ấn tượng nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Mặt sưng phù, nổi kín mụn sau vài lần dùng mỹ phẩm dưỡng trắng trên mạng (2 giờ trước)
- Tăng Thanh Hà đóng Nam Phương Hoàng hậu: Đẹp nhưng vì sao vẫn gây tranh cãi? (3 giờ trước)
- Hai kịch bản đường đi của bão số 1, tâm mưa nguy cơ dồn về 4 tỉnh thành miền Bắc (3 giờ trước)
- Cách tính tiền bản quyền khi quán cà phê, nhà hàng sử dụng nhạc (3 giờ trước)
- Cảnh báo rủi ro từ việc đóng phí tập gym, tập thể hình (4 giờ trước)
- Thêm hơn 2.000 ca tử vong do đợt nắng nóng tháng 6 ở Pháp (4 giờ trước)
- Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và ký ức 'xé rào' của TP.HCM (4 giờ trước)



