Xã hội
10/06/2020 15:09Vụ 2 giáo viên mầm non Hải Phòng nghỉ việc: Nhà trường lên tiếng

Trường mầm non LX (Hải Phòng) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh ĐL
Liên quan đến sự việc Trường mầm non L.X (xã Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng) dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viên bỏ trông trẻ giờ nghỉ trưa, chiều 9.6, trao đổi với Lao Động, đại diện lãnh đạo Trường mầm non L.X khẳng định, không có chuyện nhà trường buộc thôi việc 2 giáo viên. “Hai cô giáo vi phạm quy chế chuyên môn – bỏ giờ, bỏ tiết, một trong những quy định giáo viên không được làm. Tuy nhiên, vi phạm này chưa đến mức phải buộc thôi việc. Quy chế nhà trường cũng không quy định việc này.
Tuy nhiên, hai cô giáo Bùi Thị H và Ngô Thị Bích L do quá áp lực từ dư luận, phụ huynh nên viết đơn xin nghỉ việc (đơn nghỉ việc viết tay đã trình Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thụy). Nếu thời gian tới các cô suy nghĩ lại, có nhu cầu trở lại làm việc, nhà trường sẵn sàng tạo điều kiện để các cô công tác” – đại diện Trường mầm non L.X cho biết. Theo đại diện nhà trường, việc cô giáo bỏ giờ đi ăn cũng được phép của nhà trường nên hiệu trưởng nhà trường cô Đồng Thị Liễu cũng đang phải kiểm điểm trách nhiệm
Trước đó, như Lao Động đưa tin, ngày 5.6, mạng xã hội lan truyền hình ảnh do một phụ huynh trường mầm non L.X chia sẻ. Hình ảnh chụp từ camera cho thấy một bé trai lớp mẫu giáo 4 tuổi có hành động được cho là nhạy cảm đối với bạn gái cùng lớp. Thời điểm xảy ra vụ việc, các giáo viên không có mặt tại lớp.
Ngày 6.6, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy chủ trì cuộc họp giải quyết việc xảy ra tại trường Mầm non Tư thục L.X; yêu cầu trường Mầm non Tư thục L.X dừng hợp đồng lao động từ 8.6 đối với cô Bùi Thị H và Ngô Thị Bích L (giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm.
Hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên nhà trường; rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của trường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết đảm bảo hoạt động của trường mầm non tư thục.
Đặng Luân
| Trẻ mầm non phải nộp tiền trả lương cô nuôi và giáo viên trực trưa
Ngoài 810.000 đồng phải đóng để trả lương cho cô nuôi, Trường Mầm non Hoạ My ở Quảng Trị còn thu mỗi cháu 360.000 đồng ... |
| Làm sao để không còn giáo viên mầm non lạm dụng uy quyền để "trấn áp" trẻ?
Hiện nay, vẫn còn những giáo viên mầm non lúng túng trong cách ứng xử, thiếu kỹ năng phù hợp hoặc lạm dụng uy quyền để "trấn ... |
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (15:40)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (15:19)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (15:01)
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (1 giờ trước)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (1 giờ trước)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (1 giờ trước)
- Giây phút học sinh hoảng sợ lẩn trốn kẻ xả súng ở trường học Thái Lan (2 giờ trước)
- Cận cảnh cụm chung cư phố cổ Hà Nội được đề xuất cải tạo thành cao ốc 21 tầng (4 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Campuchia: Quang Hải, Xuân Son giành lại suất chính (5 giờ trước)
- Trả giá đắt bởi thói quen 'cứ mệt là truyền nước' (5 giờ trước)