Vô địch Olympic Tokyo, VĐV Italy vẫn kém xa kỷ lục của huyền thoại Usain Bolt

Màn nước rút ấn tượng giúp VĐV Marcell Jacobs (Italy) giành HCV nội dung điền kinh 100m nam ở Olympic Tokyo.

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Fred Kerley (Mỹ), Andre de Grasse (Canada) hay Akani Simbine (Jamaica), VĐV Marcell Jacobs đã về đích ở vị trí đầu tiên nội dung điền kinh 100m nam với thành tích 9 giây 80.

Trong nhóm các VĐV tranh tài, chân chạy Enoch Adegoke của Nigeria không hoàn thành cuộc đua khi dính chấn thương. Zharnel Hughes của Vương quốc Anh bị truất quyền thi đấu vì lỗi xuất phát sai.

Đường chạy 100m nam cũng là cự ly được chú ý nhất ở môn điền kinh, từng chứng kiến sự thống trị tuyệt đối của huyền thoại Usain Bolt. Với thành tích lập được ở Olympic Tokyo, Jacobs đã phá kỷ lục của Bolt? Câu trả lời là chưa, dù VĐV người Italy thi đấu rất xuất sắc.

Vô địch Olympic Tokyo, VĐV Italy vẫn kém xa kỷ lục của huyền thoại Usain Bolt - 1
Jacobs thắng ở nội dung 100m nam.

Kỷ lục thế giới ở cự ly 100m được là 9 giây 58, được Bolt thiết lập ở giải vô địch năm 2009 tổ chức tại Berlin (Đức). Năm 2012, Bolt phá kỷ lục Olympic khi chinh phục tấm huy chương vàng với thành tích 9 giây 63.

Tại Olympic Rio, Bolt vẫn là nhà vô địch, nhưng VĐV người Jamaica chỉ đạt thành tích 9 giây 81, kém 0,18 giây so với kỷ lục Thế vận hội do anh thiết lập.

Với thành tích 9 giây 80, Jacobs đã vượt qua thành tích của Bolt ở Rio 2016 (nhanh hơn 0,01 giây), nhưng vẫn kém rất xa kỷ lục của Bolt năm 2012 tới 0,17 giây. Thành tích của Jacobs vừa thiết lập ở nội dung 100m nam chỉ giúp anh phá kỷ lục châu Âu.

Marcell Jacobs sinh năm 1994, và Olympic Tokyo là kỳ Thế vận hội đầu tiên chân chạy này tham dự. Anh còn cơ hội có thêm 1 tấm huy chương nữa khi tham dự nội dung chạy 4x100m nam.

Hồng Nam

Nhà vô địch Olympic chấn thương nặng trên đường đua xe đạp BMX Nhà vô địch Olympic chấn thương nặng trên đường đua xe đạp BMX
Cô gái dân tộc H"Mông vô địch Olympic Tokyo 2020 Cô gái dân tộc H"Mông vô địch Olympic Tokyo 2020

/ vtc.vn