Vô địch AVC Challenge Cup, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được thưởng bao nhiêu?

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được thưởng nóng sau khi giành chức vô địch AVC Challenge Cup 2024.

Tối 29/5, lãnh đạo Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam quyết định thưởng nóng số tiền 200 triệu đồng cho đội tuyển nữ vừa giành chức vô địch giải AVC Challenge Cup. Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đánh bại Kazakhstan sau 3 hiệp với tỷ số 25-20, 25-22, 25-22. Đây là năm thứ hai liên tiếp bóng chuyền nữ Việt Nam giành ngôi hậu AVC Challenge Cup.

Trong những ngày tới, có thể mức thưởng dành cho các vận động viên sẽ tăng cao hơn. Những khoản thưởng tiếp theo có thể đến từ nguồn xã hội hóa. AVC Challenge Cup thu hút được sự chú ý lớn của người hâm mộ. Màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam tại giải làm hài lòng khán giả.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenge Cup.

Thành tích này giúp đội tuyển Việt Nam giành quyền tham dự FIVB Challenge Cup 2024 - giải đấu cấp độ thế giới - vào tháng 7/2024 cũng tại Philippines.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và học trò có đúng 1 tháng để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này. Nhiệm vụ trước mắt dành cho nhà cầm quân sinh năm 1976 là duy trì sự hưng phấn, tìm kiếm điểm rơi phong độ phù hợp cho học trò.

Nhìn chung, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để lại nhiều ấn tượng ở AVC Challenge Cup. Không có được sự phục vụ của Thanh Thúy vì chấn thương, ông Kiệt xoay sở tốt với nhân sự đang có. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có một vài điều chỉnh gây bất ngờ cho đối thủ và cả người hâm mộ. Phong độ chói sáng của Bích Tuyền càng giúp đội tuyển Việt Nam trở nên mạnh mẽ hơn.

Sau khi trở về nước, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ cân nhắc những quãng nghỉ ngắn ngày cho các vận động viên. Rất nhiều ngôi sao của đội tuyển vừa phải "vắt sức" ở cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền diễn ra trong tháng 5. Do đó, họ cần nghỉ ngơi để nhanh chóng hồi phục thể lực.

FIVB Challenge Cup 2024 có sự tham dự của 8 đội bóng, trong đó có đội tuyển Việt Nam. Đây là giải đấu quan trọng, xác định đại diện tham dự Volleyball Nations League (VNL). Các đội bóng đang dự VNL sẽ không thi đấu tại FIVB Challenge Cup 2024.

https://vtcnews.vn/vo-dich-avc-challenge-cup-tuyen-bong-chuyen-nu-viet-nam-duoc-thuong-bao-nhieu-ar874081.html

MAI PHƯƠNG / VTC News