Tài chính - Ngân hàng
25/12/2018 21:26VN-Index mất hơn 22 điểm trong phiên sáng
Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch sáng 25/12 trong bối cảnh nhiều tín hiệu tiêu cực bủa vây. VN-Index giảm hơn 15 điểm so với tham chiếu và mất mốc 900 điểm ngay trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa. Hàng loạt cổ phiếu giảm điểm, thậm chí một số mã ngân hàng như BID và VCB có lúc giảm sàn khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.
28 trong số 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường giảm rải rác từ 0,8-3% so với tham chiếu, qua đó kéo chỉ số đại diện cho sàn TP HCM mất 26 điểm trước thời điểm kết thúc phiên sáng. GAS dẫn đầu mức giảm trong nhóm này khi thị giá mất hơn 5,3%, tương ứng 4.700 đồng so với tham chiếu. Hai trường hợp đi ngược diễn biến chung để trở thành trụ đỡ yếu ớt là ROS và NVL.
|
|
|
Diễn biến chỉ số VN-Index trong phiên giao dịch sáng 25/12. Ảnh: SSI. |
Dấu hiệu hồi phục cuối phiên giúp VN-Index đóng cửa nghỉ trưa tại mức 886,2 điểm, giảm hơn 22 điểm so với tham chiếu. Chỉ số HN-Index và UPCoM-Index trên sàn Hà Nội cũng "hưởng ứng" với mức giảm gần 2 điểm và 1,15 điểm. Thanh khoản cả ba sàn đạt trên 3.700 tỷ đồng, trong đó phần nhiều là giao dịch thỏa thuận.
Diễn biến phiên sáng nay phần nào đúng với dự báo của nhiều công ty chứng khoán khi cho rằng VN-Index có thể tiếp tục đà giảm nhằm kiểm định lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất tại 900 điểm. Dòng tiền trong vài ngày tới cũng chưa sẵn sàng nhập cuộc trở lại do kỳ nghỉ lễ đang đến gần.
Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp và chờ đợi tín hiệu xu hướng tiếp theo trước khi nghĩ đến các quyết định giải ngân nếu chỉ số lùi về ngưỡng tâm lý.
Thiên Ngân
| VN-Index lùi về ngưỡng 950 điểm
Không mất mốc 950 điểm được các chuyên gia đánh giá là điểm tích cực trong phiên điều chỉnh cuối tuần. |
| Cổ phiếu vốn hóa lớn kéo VN-Index tăng tiếp hơn 7 điểm
Đà tăng mạnh phiên đầu tuần được nối dài sang hôm nay nhưng chỉ còn tập trung ở nhóm bluechip. |
| Chứng khoán phục hồi, VN-Index lên 916 điểm
Nhờ phiên tăng mạnh gần 18 điểm, VN-Index một lần nữa tìm lại mốc 900 điểm đã mất cuối tuần trước. |
- Nhận định, dự đoán tỷ số Argentina vs Ai Cập: Messi, Salah định đoạt suất tứ kết (13:00)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Giáo viên Trường chuyên Tuyên Quang bị bắt về tội gì? (40 phút trước)
- Sức mạnh 'quái vật hạt nhân' vừa được hải quân Nga nâng cấp toàn diện (2 giờ trước)
- Ông Trump yêu cầu FIFA xoá án, tiền đạo Mỹ ra sân đá như không (2 giờ trước)
- Siêu bão BAVI ít khả năng vào Biển Đông, vẫn gây gió mạnh diện rộng (3 giờ trước)
- Ronaldo chưa chia tay đội tuyển Bồ Đào Nha (3 giờ trước)
- Vụ 146 điểm 10 môn Toán: Điểm thi Chuyên Tuyên Quang bố trí lực lượng giám thị ra sao? (3 giờ trước)
- Quy hoạch mở ra những cực tăng trưởng mới, bất động sản bước vào 'điểm mua'? (3 giờ trước)
- Ông Trump hé lộ tín hiệu lạc quan chấm dứt xung đột Nga-Ukraine (3 giờ trước)
- Hơn 500.000 trẻ em Mỹ nhận khoản đầu tư từ "Tài khoản Trump" (4 giờ trước)
