Thể thao
02/06/2024 15:26Vinicius phá kỷ lục của Messi
Trong trận chung kết Champions League mùa giải 2023/24, Vinicius Jr tỏa sáng với bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho Real Madrid. Đây là pha lập công thứ hai trong 2 trận chung kết Cúp C1 mà ngôi sao người Brazil tham dự.
Vinicius (23 tuổi 325 ngày) trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử ghi bàn trong 2 trận chung kết Champions League. Kỷ lục cũ do Lionel Messi thiết lập vào năm 2011 khi anh lần thứ hai nâng cúp cùng Barcelona (23 tuổi, 338 ngày).
Bên cạnh đó, cầu thủ 23 tuổi của Real Madrid thiết lập những cột mốc ấn tượng khác.
Theo Opta, Vinicius thực hiện 8 pha qua người thành công trước Dortmund. Đây là thành tích không cầu thủ nào khác làm được ở đấu trường châu Âu tính từ năm 2015 đến nay. Lần gần nhất một cầu thủ đạt được thông số này là Lionel Messi, khi còn chơi cho Barcelona, từng có 10 lần qua người thành công khi đối đầu Juventus vào năm 2015.
Vinicius tỏa sáng ở chung kết C1.
Ngoài ra, Vinicius còn góp công vào tổng cộng 22 bàn thắng ở vòng loại trực tiếp Champions League (11 bàn, 11 kiến tạo). Trước trận chung kết sáng nay (2/6), cầu thủ duy nhất đạt được thống kê này khi chưa bước sang tuổi 24 là Lionel Messi.
Ở mùa này, Vinicius tỏa sáng với 24 bàn, 9 kiến tạo, tính trên mọi đấu trường. Cầu thủ người Brazil cùng Real Madrid chinh phục ngôi vương La Liga, Champions League. Nếu Vinicius cùng tuyển Brazil thi đấu thành công tại Copa America, anh hoàn toàn có khả năng giành Quả bóng vàng, giải thưởng cá nhân cao quý nhất đối với một cầu thủ.
Phát biểu sau trận chung kết C1, Vinicius cho biết: "Tôi muốn gắn bó trọn đời với Real Madrid. Hy vọng Chủ tịch Florentino Perez thấy bài phỏng vấn này và ký hợp đồng mới với tôi".
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (1 giờ trước)
- Vì sao Bộ Tài chính giữ ngưỡng xác định thu nhập người phụ thuộc 3 triệu đồng? (1 giờ trước)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (3 giờ trước)
- Bộ Y tế: Chế độ ăn Keto có thể khiến bệnh nhân ung thư thêm suy kiệt (4 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa, nhiều nơi trên 40°C (4 giờ trước)
- Điều tra vụ hàng loạt ô tô bị chém thủng kính ở Hà Nội (4 giờ trước)
- Báo động nạn học sinh muốn tự tử (5 giờ trước)
- Hàng chục người chết đuối tại Pháp khi tránh nóng (5 giờ trước)
- Thắng 1-0 loại Panama, Croatia tranh suất đi tiếp với Ghana (5 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn trực tiếp sức mạnh tên lửa siêu vượt âm DF-17 (6 giờ trước)