Xã hội
02/05/2021 21:00Vĩnh Phúc khẩn tìm người đến quán karaoke, hải sản liên quan ca COVID-19
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị những người dân từng đến các địa điểm và trong các khoảng thời gian sau cần liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.
Cụ thể, quán Karaoke Sunny (khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) trong khoảng thời gian từ 21h30 ngày 23/4 đến hết ngày 1/5; quán Hải sản ngon (xã Thanh trù, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), trong khoảng thời gian từ 12h ngày 26/4 đến đến hết ngày 30/4; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen (đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) thời gian từ khoảng 21h ngày 26/4 đến hết ngày 1/5.
Theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo tỉnh Vĩnh Phúc, người dân có thể gọi điện đến các đường dây nóng để khai báo và tư vấn: Bộ Y tế (1900.9095), Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc (096.507.1010); Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc (096 640 9364).
![]() |
| (Ảnh minh hoạ: SKĐS) |
Vào chiều 1/5, Bộ Y tế thông báo, một chuyên gia người Trung Quốc từng cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau trở về nước.
Theo thông tin khai báo ban đầu, ngày 23/4, chuyên gia người Trung Quốc từng đi qua ngã ba xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Ngày 24/4, người này nghỉ tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái (từ 0h đến 4h45) và tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu (lúc 18h).
Ngày 25/4, vị chuyên gia có mặt tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.
Tiếp đến ngày 27/4, người này lại nghỉ tại khách sạn Bảo Yến, tổ 4, phường Tân An, Yên Bái.
Từ ngày 26 đến 28/4, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên có mặt tại Công ty Gạch men Vinatop-300/10B thôn Lương Câu (Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và buổi trưa ngày 26/4 ăn tại quán Hải sản Ngon ở thị xã Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).
| 1 người ở Hà Nội dương tính SARS-CoV-2 liên quan chuyên gia Trung Quốc
Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp dương tính nCoV có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19. |
| Vĩnh Phúc: 5 người tiếp xúc chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2
Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc (dương tính với SARS-CoV-2 khi về nước) cho kết quả ... |
- Ngoại trưởng Iran: 'Chúng tôi đang chờ bộ binh của Mỹ' (1 giờ trước)
- 94 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu (2 giờ trước)
- Lionel Messi dự lễ vinh danh tại Nhà Trắng, tặng quà đặc biệt cho ông Trump (2 giờ trước)
- Chân dung hai kẻ cầm đầu hệ thống Xôi Lạc TV (2 giờ trước)
- Sau Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đe dọa Cuba (3 giờ trước)
- Tại sao Iran có thể phóng tên lửa trong khi không phận bị khoá chặt? (3 giờ trước)
- Mỹ tuyên bố đánh chìm hơn 30 tàu của Iran kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột (3 giờ trước)
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (4 giờ trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (4 giờ trước)
