Bầu trời mới
09/05/2026 18:28Vietjet thúc đẩy kết nối hàng không, hạ tầng và công nghệ giữa Việt Nam - Ấn Độ

Các thỏa thuận mở ra định hướng hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng không, logistics, hạ tầng, công nghệ và dịch vụ du lịch; đồng thời góp phần thúc đẩy kết nối kinh tế, thương mại và giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia trong giai đoạn phát triển mới.
Theo nội dung hợp tác, Vietjet và GMR Airports Limited sẽ nghiên cứu phát triển mạng bay, hạ tầng sân bay, logistics, dịch vụ hàng không, sân bay thông minh và các cơ hội đầu tư dài hạn. Trong khi đó, hợp tác với Bird Group tập trung vào dịch vụ mặt đất, đào tạo, công nghệ hàng không, du lịch và lưu trú nhằm cung cấp dịch vụ chất lượng và trải nghiệm hành khách.
Phát biểu tại sự kiện, ông Đinh Việt Phương, Phó Chủ tịch thứ nhất hãng hàng không Vietjet, cho biết: “Việt Nam và Ấn Độ đang cùng bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều cơ hội hợp tác chiến lược. Vietjet tin tưởng các đối tác Ấn Độ sẽ hợp tác hiệu quả cùng chúng tôi phát triển các hành lang kết nối mới về hàng không, thương mại, công nghệ và đầu tư, đóng góp cho sự phát triển năng động của khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.
Những năm qua, Vietjet là hãng hàng không tiên phong kết nối Việt Nam với đất nước 1,4 tỉ dân, phát triển mạng bay rộng khắp tới các trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Hyderabad và Bengaluru. Hãng hiện khai thác 25 đường bay với khoảng 80 chuyến bay mỗi tuần, phục vụ hơn 2,5 triệu lượt hành khách giữa hai nước.
Thông qua các hợp tác chiến lược tại Ấn Độ, Vietjet tiếp tục là cầu nối văn hóa, giao thương, kết nối tăng trưởng và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với Nam Á, đồng thời góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bầu trời châu lục và toàn cầu.
- Nguồn cung bất động sản phía Nam khởi sắc (09:28)
- Lý do khó tin khiến cựu đội trưởng Arsenal lỡ trận đấu World Cup 2026 (09:10)
- World Cup 2026 khai mạc lần thứ 3: Lisa rạng ngời cuốn hút (48 phút trước)
- Vì sao Mỹ không có siêu sao bóng đá? (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 13/6: Trưởng đoàn Iran trách FIFA thất hứa (1 giờ trước)
- Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 kinh tế số đóng góp khoảng 30% GDP (1 giờ trước)
- Mỹ sẵn sàng ủng hộ chương trình hạt nhân dân sự của Iran (1 giờ trước)
- Ngoại trưởng Iran: Bản ghi nhớ với Mỹ có thể ký kết trong vài ngày tới (1 giờ trước)
- Phiên giao dịch khó tin của vàng: 1 ngày, giá tăng gần 10 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Tiếp tục giảm, xuống dưới 90 USD/thùng (2 giờ trước)