Thể thao
25/06/2021 03:19Việt Nam vào bảng dễ ở vòng loại nữ Asian Cup
![]() |
| Các bảng đấu vòng loại Asian Cup nữ 2022. |
Xét về thứ bậc FIFA, Việt Nam mạnh nhất ở vị trí 33. Tiếp theo lần lượt là Tajikistan (thứ 135), Malpes (thứ 144) và Afghanistan (thứ 152).
Các trận đấu sẽ diễn ra tại Tajikistan. HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Các đối thủ có vị trí thấp hơn rất nhiều, nhưng Việt Nam không thể chủ quan. Tôi nghĩ cơ hội giành vé vào vòng chung kết rất lớn, nhưng Việt Nam tiến bộ thì đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta phải tôn trọng mọi đối thủ và cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại này".
![]() |
| Đội tuyển Việt Nam hiện tại mạnh nhất Đông Nam Á. Ảnh: Đức Đồng. |
Dựa vào thành tích tại Asian Cup nữ 2018, đương kim vô địch Nhật Bản, á quân Austalia và đội thứ Ba Trung Quốc cùng chủ nhà Ấn Độ đã giành vé vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2022 dự kiến tổ chức từ ngày 20/1 đến 6/2.
28 đội còn lại được chia làm tám bảng, trong đó bốn bảng có bốn đội và bốn bảng có ba đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm rồi chọn ra đội đứng đầu vào vòng chung kết. Thành tích tại vòng chung kết sẽ được sử dụng làm căn cứ xét các đội dự World Cup nữ 2023. Theo đó, sáu đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự World Cup, còn hai đội có thành tích tốt tiếp theo sẽ đá play-off với các châu lục khác.
Đông Huyền
| Tuyển nữ Việt Nam thua đậm Australia, gần hết hy vọng dự Olympic
Tuyển nữ Việt Nam thua 0-5 trên sân Australia, qua đó gần như không còn hy vọng góp mặt tại sân chơi Olympic. |
- Tổng thống Donald Trump yêu cầu chuẩn bị kịch bản phong tỏa Iran kéo dài (1 giờ trước)
- Số học sinh nghi ngộ độc ở trường tiểu học tại TP.HCM tăng lên 46 (2 giờ trước)
- Người có nhà nhưng cách nơi làm việc từ 20km được mua thêm nhà ở xã hội Hà Nội (2 giờ trước)
- Rạn nứt của “liên minh dầu mỏ”: Ai kiểm soát giá dầu sau cú rời đi của UAE? (2 giờ trước)
- Nhà vua Anh Charles III thăm chính thức Mỹ: Phát huy vai trò ngoại giao “quyền lực mềm” (2 giờ trước)
- TPHCM khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh hạ tầng: Tạo xung lực mới cho tăng trưởng (3 giờ trước)
- Thuê bao đang bị 'dội bom' thông báo xác thực thuê bao (3 giờ trước)
- Cựu giám đốc FBI Comey bị truy tố vì đe dọa Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- Kết quả PSG 5-4 Bayern Munich: Chưa từng có trong lịch sử Champions League (4 giờ trước)
- Hơn 36.500 căn nhà ở xã hội được xây trong 4 tháng đầu năm (4 giờ trước)

