Thời sự
22/04/2020 04:48Việt Nam - Nga thúc đẩy triển khai các dự án dầu khí quan trọng
Trên tinh thần tin cậy và cởi mở, Thủ tướng Chính phủ hai nước đã trao đổi về hợp tác Việt – Nga trong bối cảnh tình hình bệnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn ủng hộ và sát cánh cùng Liên bang Nga trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Về phần mình, Thủ tướng Nga Mishustin đánh giá cao những kết quả Việt Nam đạt được trong việc kiểm soát bệnh dịch, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã trao tặng Nga 150 nghìn khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn.
Trên tinh thần đó, hai Thủ tướng nhất trí đẩy mạnh và phát huy hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện, cũng như trong phòng chống dịch COVID-19, như trao đổi chuyên gia trong lĩnh vực y sinh học, hợp tác trang thiết bị, vật tư y tế..., đồng thời tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công dân hai nước bị ảnh hưởng trên lãnh thổ của nhau, kịp thời phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh; tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân có nhu cầu về nước.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động không thuận đến kinh tế thế giới và tình hình hai nước, hai Thủ tướng nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho xuất nhập khẩu hàng hóa song phương nhằm phát huy tối đa tiềm năng của Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nga Mishustin cũng tập trung trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác quan trọng trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng. Hai Thủ tướng nhấn mạnh nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác với nhau trên các lĩnh vực năng lượng, dầu khí, lắp ráp ôtô…
Hai bên cũng nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi và tiếp xúc các cấp thường xuyên, cũng như triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Năm chéo Việt – Nga năm 2019 – 2020 sau khi hết dịch COVID-19.
Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc lãnh đạo và nhân dân Nga nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng phát xít (9.5.1945 - 9.5.2020) và mời Thủ tướng Nga sớm thăm chính thức Việt Nam. Thủ tướng Nga Mishustin đã vui vẻ nhận lời.
| Lý do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tự tin đương đầu với khủng khoảng kép
Lần thứ 2 trong gần 5 năm qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phải đối phó với khủng hoảng kép và niềm tin ... |
| Phát triển kinh tế biển và vai trò của ngành Dầu khí - Bài 1: Ngành Dầu khí Việt Nam - Ngành kinh tế đặc biệt
Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 8 đã thông qua những nội dung cơ bản Nghị quyết mới về chiến lược phát triển ... |
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)
- Đề nghị siết thiết kế đô thị ở các dự án bất động sản lớn, khu vực ven sông, ven biển (05/08/26 14:41)
- 5 thí sinh liên quan gian lận thi ở Quảng Trị được đăng ký thi lại vào năm 2027 (05/08/26 14:10)
- Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Nguyên đán 2027 kéo dài 7 hoặc 10 ngày (05/08/26 13:48)
- Mực nước sông Nậm Pàn lên nhanh, Sơn La cảnh báo nguy cơ lũ quét, lũ ống, sạt lở (05/08/26 13:34)
- AI làm nóng cuộc đua chip nhớ toàn cầu (05/08/26 13:20)
- Bộ GD&ĐT nêu lý do 328 thí sinh Chuyên Tuyên Quang thi lại tất cả các môn tốt nghiệp (05/08/26 13:14)
- Mỹ định ngày công bố thỏa thuận với Iran và Oman về eo biển Hormuz (05/08/26 13:08)