Tin hot
11/06/2023 04:31Việt Nam lên tiếng trước phát ngôn của Trung Quốc về nhóm tàu khảo sát
Ngày 10/6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 6/6 về hoạt động của nhóm tàu khảo sát Hướng Dương Hồng 10 của Trung Quốc, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định:
"Như nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Trường Sa và quần đảo Hoàng Sa".
Theo bà Phạm Thu Hằng, quy chế pháp lý của quần đảo Trường Sa cũng như các thực thể của quần đảo này đã được xác định rõ theo Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982.
"Chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của một quốc gia được xác lập phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các nước ven biển, trong đó có Việt Nam phải được tôn trọng.
Đây chính là thể hiện tinh thần trách nhiệm, xây dựng và đóng góp thiết thực của các nước liên quan vào hoà bình, ổn định, hợp tác và thượng tôn pháp luật ở khu vực, trong đó có khu vực Biển Đông", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.
- Vì sao nói 'ăn cơm Tàu, cưới vợ Nhật, ở nhà Tây'? (2 giờ trước)
- Bí kíp làm cỗ, mâm cúng Tết nhanh mà đủ đầy của mẹ đảm 9x được dân mạng học hỏi (2 giờ trước)
- Lên lịch vi vu mùa lễ hội cùng Vietjet, quẳng gánh lo hành lý với 20kg miễn phí (4 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu làm nóng Olympic mùa đông (12/02/26 23:57)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội hứng mưa dịp Tết (12/02/26 23:39)
- Công nghệ 12/2: Elon Musk kế hoạch xây nhà máy vệ tinh AI trên Mặt trăng (12/02/26 23:17)
- Báo động rác thải nhựa từ đơn hàng trực tuyến (12/02/26 23:05)
- Các nhà bán lẻ Trung Quốc tăng tốc đón “cơn sốt” mua sắm dịp Tết Nguyên đán (12/02/26 22:42)
- Hội nghị Thượng đỉnh EU: Tìm hướng chiến lược mới trước sức ép cạnh tranh (12/02/26 22:23)
- Cảnh báo rủi ro pháp lý từ dịch vụ đổi tiền lẻ trái phép dịp Tết (12/02/26 22:04)