Thể thao
11/12/2018 19:25Việt Nam lại mặc áo đỏ khi đá chung kết với Malaysia
![]() |
| Công Phượng đóng góp một bàn trong trận thắng Malaysia 2-0 tại Mỹ Đình ngày 16/11. Ảnh: Đức Đồng. |
* Trận Malaysia - Việt Nam: 19h45 hôm nay, trên VnExpress.
Malaysia là chủ nhà nên được ưu tiên chọn trang phục. Họ sẽ dùng áo vàng, quần đen và tất vàng. Do không bị trùng màu, Việt Nam quyết định sử dụng trang phục áo đỏ, quần đỏ và tất đỏ. Riêng thủ môn mặc áo màu xanh.
Trang phục hai đội mặc trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giống khi đối đầu tại vòng bảng, trên sân Mỹ Đình hôm 16/11. Khi đó, Malaysia kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng thua 0-2. Những người ghi bàn cho tuyển Việt Nam là Công Phượng và Anh Đức.
Tại giải này, Việt Nam đã có bốn trận mặc trang phục đỏ và đều thắng. Ở vòng bảng, thầy trò ông Park hạ Malaysia và Campuchia trên sân nhà lần lượt là 2-0 và 3-0. Cũng với mầu áo này, họ đánh bại Philippines cả hai trận lượt đi và lượt về tại bán kết với cùng tỷ số 2-1.
HLV Tang Cheng Hoe cho biết Malaysia đã thua ở Hà Nội nhưng trận chung kết sẽ rất khác. Ông và các học trò sẽ tận dụng sự cổ vũ của hơn 80.000 khán giả nhà để đánh bại Việt Nam, chiếm lợi thế trước khi tới Mỹ Đình chơi trận lượt về ngày 15/11.
Bên kia chiến tuyến, HLV Park Hang-seo tin các học trò của ông còn trẻ nhưng cũng đã có nhiều kinh nghiệm trận mạc bởi dự nhiều giải lớn như U20 FIFA World Cup, U23 châu Á, Asiad... nên đủ độ vững vàng về tâm lý để chơi trên sân Bukit Jalil.
HLV Hàn Quốc thậm chí còn chuẩn bị sẵn phương án giao tiếp với học trò nếu họ không nghe được chỉ đạo vì tiếng ồn các CĐV tạo ra. Thầy Park chỉ lưu ý ban tổ chức không để người hâm mộ chủ nhà có hành vi không đẹp như chiếu lazer vào mắt các cầu thủ Việt Nam như ở một số lần chạm trán trước đây.
Lâm Thỏa (từ Kuala Lumpur)
| Malaysia tăng cường đảm bảo an ninh, giao thông trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018
Tổng cộng hơn 800 nhân viên cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ trong trận đấu lượt đi chung kết của AFF Cup 2018 giữa chủ ... |
| Chung kết lượt đi AFF Cup: Nguy hiểm nhất là tự đánh giá mình quá cao
Sau hành trình dài, tuyển Việt Nam gặp Malaysia ở chung kết của giải đấu cấp khu vực. Nhưng đây không phải là một trận ... |
| CĐV Việt Nam bị đuổi đánh khi tới Malaysia xem trận chung kết AFF Cup?
Đêm 10/12, các CĐV Việt Nam tại sân bay Kuala Lumpur cho biết họ bị tấn công bởi một nhóm Ultras Malaya khi vừa đặt ... |
- PETROCONS tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn (16:27)
- Google đại cải tổ bộ máy AI để tăng tốc Gemini (16:22)
- Luật sư phân tích hành vi quay trẻ bị đánh ở chùa Bầu mà không ngăn chặn (16:01)
- 326 thí sinh chuyên Tuyên Quang làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế thi lại (54 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm đồng loạt (1 giờ trước)
- Tưởng ngáy khi ngủ là bình thường, không ngờ tim phải 'gồng mình' mỗi đêm (1 giờ trước)
- Đông Nam Á “gồng mình” trước mùa bão khắc nghiệt (1 giờ trước)
- Bán hàng online: Đừng để sai sót thuế thành rủi ro lớn (2 giờ trước)
- Tiền gửi dân cư vào hệ thống ngân hàng lần đầu vượt 11 triệu tỷ đồng (2 giờ trước)
- Săn mưa sao băng Perseids đẹp nhất năm: Cận cảnh những vệt sáng xé màn đêm (3 giờ trước)
