Việt Nam đứng thứ 2 trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới dễ làm việc, kết bạn và nuôi gia đình theo khảo sát của InterNations.

Mỗi năm, InterNations lấy ý kiến người nước ngoài sinh sống ở 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về 48 tiêu chí khác nhau liên quan tới cuộc sống ở nước ngoài như nhà ở, chi phí sinh hoạt, chất lượng dịch vụ y tế, mức độ cởi mở người dân địa phương.

Năm nay, khảo sát của InterNations thu hút 20.259 người tham gia.

Với vị trí thứ 2, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có chi tiêu không mấy đắt đỏ, thu nhập của người nước ngoài ở Việt Nam nhiều hơn mức đủ để trang trải cuộc sống, cơ hội việc làm Việt Nam cũng khá rộng mở với người ngoại quốc.

viet nam la quoc gia de lam viec ket ban va nuoi gia dinh thu 2 the gioi
Top 10 trong bảng xếp hạng của InterNations. (Ảnh chụp màn hình)

"Đó là đất nước chi tiêu không mấy tốn kém, người dân rất tốt và đơn giản", một người Australia tham gia khảo sát bình luận.

Tuy nhiên, một số vấn đề vẫn còn tồn tại được phản ánh là chất lượng môi trường, đời sống còn nhiều hạn chế.

Xếp ngay trên Việt Nam trong bảng xếp hạng này là Đài Loan. Người nước ngoài đánh giá cao Đài Loan ở các tiêu chí chất lượng chăm sóc y tế, mức độ an toàn cá nhân, vấn đề định cư, sự thân thiện của người dân.

viet nam la quoc gia de lam viec ket ban va nuoi gia dinh thu 2 the gioi Ông Hải "lơ": Công Phượng đá chính, tuyển Việt Nam dễ hoà Malaysia
viet nam la quoc gia de lam viec ket ban va nuoi gia dinh thu 2 the gioi Việt Nam tăng bậc nhiều nhất về năng lực cạnh tranh
viet nam la quoc gia de lam viec ket ban va nuoi gia dinh thu 2 the gioi Tuyển Việt Nam gặp Malaysia: Người Hà Nội khi ra đường cần biết thông tin này

https://vtc.vn/viet-nam-la-quoc-gia-de-lam-viec-ket-ban-va-nuoi-gia-dinh-thu-2-the-gioi-d503195.html

vtc.vn